Thứ Sáu , 18 Tháng Sáu 2021
Home » Kinh tế » Korona Board Game đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020

Korona Board Game đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020

(DNNN) – Sáng 31/10, vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020 đã diễn ra tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM với sự tham gia của 12 dự án xuất sắc nhất.

TS Trương Minh Huy Vũ – Giám  đốc khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM (ITP) – cho rằng những dự  án trong cuộc thi mang tính khả thi và khả năng thương mại hóa tương  đối.

Các đội dự thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội CiC28 với dự án trò chơi thiếu nhi Korona Board Game một trò chơi mới được nhóm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) sáng tạo ra. Trò chơi hướng đến đối tượng là các trẻ nhỏ từ 5-7 tuổi, với cách chơi đơn giản, thú vị, cung cấp cho người chơi nhiều kiến thức phòng dịch. Giải Nhì thuộc về đội CiC13 – dự án EmoCat – phần mềm đa nền tảng cung cấp giải pháp truy xuất về mức độ hài lòng của khách hàng trên mọi kênh (trực diện và online) bằng việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo. Giải Ba là nhóm CiC20 – dự án GreenTown Vietnam – một nền tảng xã hội và thương mại điện tử dành cho người ăn chay, hỗ trợ những người nội trợ nấu ăn chay tại nhà…

Trao giải nhất cho đội CiC 28

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2020”  (Creative Idea Contest) do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc  Khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Trường ĐH Khoa  học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc  gia TP.HCM) tổ chức.

CiC 2020 thu hút hơn 250 dự án, với 700 thí  sinh tham dự từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Các thí  sinh đã trải qua các khóa đào tạo, với 4 vòng thi để chọn ra nhóm 12 ý  tưởng xuất sắc nhất tranh tài quán quân tại chung kết CiC 2020.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, Ban  tổ chức đã trao 5 giải cộng đồng, 3 giải khuyến khích, 2 giải ba, 1  giải nhì của 12 ý tưởng lọt vào vòng chung kết.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC là cuộc thi của ĐHQG TPHCM giao cho Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) phối hợp với các trường đại học tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM và Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQG TPHCM.

Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, mentor và các nhà đầu tư.

Mai Ngân