Thứ Năm , 5 Tháng Tám 2021
Home » Giáo dục - Y tế » Đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học tự nhiên giành giải Nhất Vòng sơ khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học tự nhiên giành giải Nhất Vòng sơ khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

(DNNN) – Sáng 31/10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 diễn ra với 95 đội tham gia.

Khu vực phía Bắc có 32 đội của 14 trường thi tại Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông; phía Nam có 44 đội của 17 trường thi tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn và 19 đội của 6 nước ASEAN.

Các đội thi thực hành về an toàn thông tin theo chủ đề trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Thí sinh dự thi online tập trung (với các đội Việt Nam) và online hoàn toàn (với các đội ASEAN). Đề thi được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp).

Đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM đã xuất sắc giải được 7 bài với tổng số 6.064 điểm, giành chức quán quân vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Tiến sĩ Võ Văn Khang, Phó Chủ tịch ATTT phía Nam, Trưởng ban giám khảo cho biết: “Đề thi được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội thi thực hiện các bài thi theo chỉ đề khác nhau, báo gồm: khai thác lỗ hổng, dịch ngược, điều tra số, giải mật mã. Hành vi giải bài tập tương tự như các phương thức mà các hacker đang sử dụng”.

Đây là thứ 13 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN sau khi Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019 được tổ chức thành công.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2020.

Sau 8 giờ thi đấu sôi nổi, quyết liệt, đội HCMUS.Twice của trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM đã xuất sắc giải được 7 bài với tổng số 6.064 điểm, giành chức quán quân vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020.

Ba đội PTIT.1nfern0 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Hà Nội), AmongUs (Đại học FPT Hà Nội) và MSEC_ADC (Học viện Kỹ thuật Quân sự) cùng được trao giải nhì vòng sơ khảo.

Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng sơ khảo và 6 đội đại diện các nước ASEAN.

Công Thành