Thứ Năm , 3 Tháng Mười Hai 2020
Home » Đời sống » Hợp long cầu Phước Lộc tại huyện Nhà Bè, TPHCM

Hợp long cầu Phước Lộc tại huyện Nhà Bè, TPHCM

Khởi công từ tháng 6.2012, cầu Phước Lộc nối hai xã Phước Lộc và Phước Kiển (huyện Nhà Bè) đã chính thức hợp long sáng nay (12.10).

Công trình cầu Phước Lộc có tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng, với chiều dài 386 m, gồm 13 nhịp bê-tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5 m, có hai làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Ngoài ra, công trình còn xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và cây xanh.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý đầu tư các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của Thành phố nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía Nam thành phố nói chung”.

Tại lễ hợp long, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá dự án trải qua hơn 7 năm bị khó do vướng mặt bằng, có những giai đoạn phải tạm ngưng, để đạt được tiến độ như trên là nỗ lực lớn của chủ đầu tư, địa phương cùng các bên liên quan chủ yếu trong 2 năm qua.
“Về kỹ thuật, công trình đã kết nối hai bờ xã Phước Kiển và Phước Lộc, khi hoàn thành sẽ cải thiện áp lực giao thông cho khu vực và góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, kết nối giao thông ở phía Tây Nam thành phố. Tôi tin rằng cầu Phước Lộc sẽ mang lại phước và lộc cho nhân dân huyện Nhà Bè và nhân dân ở phía Nam thành phố”, Phó chủ tịch Võ Văn Hoan kỳ vọng và nhấn mạnh huyện Nhà Bè cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển các các cơ sở văn hóa, y tế… để nâng đời sống của người dân tại khu vực.

Được biết Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư. Cầu mới thay cho cầu hiện hữu chiều dài chỉ 72m, bề rộng 2,3m, không có lề bộ hành và đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên ùn ứ giao thông, ảnh hưởng đi lại của người dân và việc phát triển kinh tế xã hội cho khu vực.

Dự kiến sau khi hợp long cầu, các đơn vị sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công để thông xe. Tuyến cầu chính này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong tháng 12-2020 và hoàn thành toàn bộ công trình trước Tết Nguyên đán 2021.

Công Thành