Thứ Sáu , 23 Tháng Mười 2020
Home » Tin tức » TPHCM khánh thành nút giao thông An Sương

TPHCM khánh thành nút giao thông An Sương

Sáng 19-9, nút giao thông An Sương (quận 12, huyện Hóc Môn) đã chính thức thông xe. Việc thông xe toàn bộ nút giao phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết cho người dân, được kỳ vọng giải quyết ùn tắc cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, gần 20 năm mới hoàn thành nút giao thông An Sương là nỗ lực lớn của nhiều đơn vị liên quan và 2 địa phương là quận 12 và Hóc Môn để đưa dự án hoàn thành.

Toàn cảnh nút giao thông An Sương. Ảnh Phạm Nguyễn

“Sự đóng góp của người dân vùng ven dự án, nhiều bà con phải chấp nhận ra đi, bàn giao mặt bằng để làm dự án, nhiều bà con ở lại nhưng gặp khó khăn trong sinh hoạt, cuộc sống, làm việc nhưng tất cả vì mục tiêu chung của TPHCM để công trình có ngày hôm nay”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đề nghị Ban Quản lý dự án, các sở, ngành TP, Quận 12, huyện Hóc Môn tiếp tục phối hợp để tiếp nhận, tổ chức quản lý, vận hành và đưa vào sử dụng nút giao An Sương tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, do đây là nút giao lớn, đi lại về phương tiện ô tô, mô tô rất thuận lợi, nhưng đi lại của bà con có những khó khăn. Do đó, các đơn vị tiếp tục suy nghĩ đề xuất để mở thêm một số lối đi bộ băng qua giao lộ để tạo điều kiện cho người dân địa phương thuận lợi hơn trong sinh hoạt và làm việc. Mặt khác, tham mưu nhanh, giải quyết sớm những vướng mắc để thúc đẩy triển khai cho bằng được dự án đường cao tốc TPHCM – Mộc Bài và đường Vành đai 3, cũng như một số con đường ở Quận 12 và huyện Hóc Môn để toàn bộ khu vực phía Tây Bắc TP có một hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh kết nối các khu dân cư, các khu công nghiệp, giữa TPHCM với các tỉnh làm sao thông suốt và tạo điều kiện kinh tế địa phương ngày càng phát triển.