Theo ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, hiện đã 29 ngày toàn TP không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, tuy nhiên không nên chủ quan, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang trong hoạt động cộng đồng, rửa tay sát khuẩn.

Trước đó, theo báo cáo của GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, từ đầu dịch đến giờ đã có tổng cộng 131.976 xét nghiệm Covid-19 được thực hiện trên toàn TP HCM, trong đó riêng xét nghiệm sàng lọc người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 đã là 54.105 mẫu, trong đó có 6 mẫu dương tính (là các ca bệnh đã được công bố) còn lại là đều âm tính.

Tính đến chiều nay 31-8, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP HCM) đang điều trị 6 trường hợp là người nhập cảnh (trong đó có 1 người Trung Quốc nhập cảnh lậu và 1 bệnh nhân thuộc dạng tái dương tính từ Guinea Xích Đạo). Toàn bộ các ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã xuất viện.

Toàn TP HCM đang có 188 bệnh nhân có triệu chứng hô hấp được đưa vào diện nghi ngờ và xét nghiệm Covid-19, trong đó 164 người đã âm tính, chỉ còn 24 người đang chờ kết quả xét nghiệm. Số người về từ các tỉnh, thành có dịch trong tháng 8 đang được cách ly là 287 (từ Đà Nẵng, một số địa phương thuộc Quảng Nam, Hải Dương, Quảng Trị); hiện chỉ còn 55 người đang chờ kết quả xét nghiệm, còn lại đã âm tính.

Theo NLĐ