Thứ Sáu , 7 Tháng Năm 2021
Home » Tin tức » Thông xe nhánh N2 hầm chui An Sương giải cứu kẹt xe

Thông xe nhánh N2 hầm chui An Sương giải cứu kẹt xe

Sáng 15-7, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM chính thức thông xe nhánh N2( hướng từ huyện Củ Chi) đi trung tâm TP.HCM thuộc Dự án Xây dựng hầm chui nút giao thông An Sương (thuộc Quận 12 và huyện Hóc Môn, TP.HCM). Hầm chui này được kỳ vọng giải quyết ùn tắc cửa ngõ Tây Bắc TP.

Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương có tổng mức đầu tư là hơn 500 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm của thành phố, nằm ở khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố, nơi giao nhau giữa 2 tuyến đường giao thông huyết mạch, là trục đường Quốc lộ 1 và đường xuyên Á (Quốc lộ 22) với mật độ lưu thông rất lớn.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, cho biết đến nay tất cả những hạng mục chính công trình xây dựng nút giao thông An Sương bao gồm 2 đường hầm, các giao lộ trên mặt đất và cầu vượt trên cao đã cơ bản hoàn thành. Các hạng mục còn lại như hệ thống cấp nước, vỉa hè, mảng xanh, hoàn thiện mặt bằng đường khu vực vòng xoay An Sương sẽ được các đơn vị tập trung triển khai thi công để hoàn thành toàn bộ công trình trong tháng 9/2020.

Khi toàn bộ các hạng mục công trình được đưa vào khai thác sử dụng, chắc chắn tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nút giao An Sương cũng như giao lộ giữa QL22 và QL 1A sẽ được cải thiện. Ngoài ra, cùng với sự điều tiết giao thông và hỗ trợ của CSGT, số lượng tai nạn giao thông sẽ giảm đi.

Từ 15-7, nút giao thông An Sương sẽ là nút giao thông 3 tầng, với tầng hầm cho xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh qua quốc lộ 22 và ngược lại.

Tầng giữa trên mặt bằng nút giao có đảo tròn trung tâm, kết hợp hệ thống đèn tín hiệu giao thông cho các xe đi vào vòng xuyến rẽ trái, rẽ phải về các hướng. Còn tầng trên cùng là cầu vượt cho xe đi thẳng theo hướng quốc lộ 1.

Ông Lương Minh Phúc thông tin trong năm năm tới để tăng cường năng lực giao thông, nối kết liên vùng, TP đã giao cho Ban giao thông tiếp tục triển khai một số dự án.

Trong đó bao gồm dự án cải tạo QL22; cầu vượt giữa QL22 và đường Nguyễn Ảnh Thủ; cầu vượt giữa QL22 và đường Nguyễn Văn Bứa; đường song hành Phan Văn Hớn… đặc biệt là tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.

“Các dự án sau khi triển khai và hoàn thành trong năm năm tới sẽ góp phần tạo sự thông thoáng ở cửa ngõ tây bắc TP và nối kết miền Đông Nam Bộ nước ta”, ông Phúc nhấn mạnh.

Mỹ Anh