Thứ Ba , 20 Tháng Mười 2020
Home » Văn hóa - Giải trí » Hơn 6.500 VĐV tham dự giải “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020

Hơn 6.500 VĐV tham dự giải “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang 2020

Chiều ngày 10/7, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2020. Được biết, đây là giải chạy quy mô lớn nhất tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long do tỉnh Hậu Giang sáng lập.

Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 được tổ chức tại quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, đây là lần thứ 2 giải được tổ chức tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, giải thật sự trở thành ngày hội không chỉ của tỉnh Hậu Giang mà còn của cộng đồng những người yêu chạy bộ trên khắp cả nước.

Giải chính thức diễn ra vào ngày 30-8 với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km và có 4 đường chạy chính thức. Điểm độc đáo là tất cả đường chạy đều không lập lại, khác với đường chạy khác, các cự ly đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một điểm, tạo thành một vòng khép kín, điều này giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường chạy mới mẻ. Dự kiến thu hút trên 6.500 vận động viên tham gia.

Năm nay Ban Tổ chức giải đã quyết định nâng sự kiện chạy bộ thành Lễ hội Thể thao – Du lịch Mekong Delta Marathon 2020, bao gồm nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn như Hội chợ Công nghiệp và thương mại, Lễ hội ẩm thực trái cây và bánh dân gian Hậu Giang, giới thiệu các hành trình du lịch đặc sắc “Khám phá Lung Ngọc Hoàng” và “Hành trình khóm Cầu Đúc”, đêm hội nghệ thuật miền Tây…

Mekong Delta Marathon 2020 vẫn sẽ là sự kiện lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu “Save Mekong Delta”. Hành động cụ thể của thông điệp này chính là chương trình “Mỗi vận động viên chạy – một cây xanh được trồng”, theo đó, Ban Tổ chức sẽ trích kinh phí tổ chức trồng cây theo số lượng VĐV tham dự giải với lễ hội trồng cây được tổ chức vào ngày 29-8 với sự tham gia của chính quyền, nhân dân địa phương và các VĐV tham gia giải.

Minh Dung