Thứ Sáu , 7 Tháng Năm 2021
Home » Đời sống » Ra mắt ứng dụng “Để tôi lái” phương thức di chuyển giao thông hoàn toàn mới tại TPHCM

Ra mắt ứng dụng “Để tôi lái” phương thức di chuyển giao thông hoàn toàn mới tại TPHCM

(DNNN)Đ tôi lái” là ứng dụng dịch vụ lái xe tiện ích, cung cấp dịch vụ tài xế lái xe bằng chính xe của khách hàng khi khách hàng yêu cầu. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho tài xế và khách hàng (chủ xe).

Sáng 11-7, ứng dụng dịch vụ lái xe tiện ích “Để tôi lái” chính thức ra mắt tại TPHCM. Ứng dụng “Để tôi lái” ra đời tạo ra phương thức di chuyển giao thông hoàn toàn mới: Bạn sẽ có tài xế riêng đưa về nhà hay khi cần di chuyển đến một địa điểm khác bằng chính xe của bạn một cách an toàn, nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Chia sẻ về những tiện ích của ứng dụng “Để tôi lái” 

Ứng dụng “Để tôi lái” hoàn toàn thuần Việt, phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiến tiến của các chuyên gia phần mềm cũng như dựa trên khảo sát nhu cầu thực tế của nguời dùng để mang đến dịch vụ Nhanh chóng – An toàn – Tiện lợi.

Ứng dụng “Để tôi lái” giúp kết nối giữa chủ ôtô và các tài xế khi các chủ xe này có nhu cầu “đặt” tài xế đưa đón bằng xe riêng của mình.

Theo đó đối tượng khách hàng (chủ xe) có thể tìm tài xế khi bản thân đã sử dụng rượu bia, chất có nồng độ cồn khi đi giao tiếp công việc, gặp gỡ bạn bè. Ngoài ra khách hành có thể tìm tài xế khi cơ thể cảm thấy không khỏe, không tự lái xe được nhưng vẫn muốn sử dụng xe cá nhân hoặc khi đi công tác xa muốn có tài xế lái để đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Võ Ngọc Duy, đồng sáng lập ứng dụng cho biết đã ấp ủ về ý tưởng này từ rất lâu. Từ khi Nghị định 100 đưa vào áp dụng mức phạt khi sử dụng rượu bia nên ông thấy việc đưa ứng dụng này vào đời sống sẽ giúp rất nhiều cho các chủ xe và tạo thêm việc làm cho tài xế.

Lộ trình của khách hàng sẽ được ứng dụng theo dõi để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp tài xế thấy chủ xe say xỉn lợi dụng đánh cắp tài sản. Và ngược lại tài xế cũng được đảm bảo có thể từ chối các cuốc xe mà chủ xe có dấu hiệu không bình tĩnh, làm chủ được bản thân. Lộ trình di chuyển có thể được tài xế và chủ xe chia sẻ cho người thân để theo dõi.

Ứng dụng này chỉ kết nối giữa tài xế và chủ xe, tài xế sẽ hoàn toàn không mất mức phí trung gian cho phía chủ ứng dụng khi nhận cuốc xe. Về giá cả chủ xe có thể thương lượng trực tiếp với tài xế trong quá trình đặt xe và chốt chuyến đi sao cho phù hợp với thực tế.

Anh Nguyễn Thuận Thành, quận Bình Thạnh, có kinh nghiệm lái xe 8 năm cho biết ứng dụng này khác với các ứng dụng trước đây ở chỗ tài xế không cần có xe, chỉ cần kinh nghiệm là có thể đăng kí hoạt động được. Ngoài ra việc không thu phí trung gian giúp tài xế có thu nhập ổn hơn nên anh Thành đã đăng kí hoạt động thử.

Được biết hiện tại ứng dụng “Để tôi lái” đã ra mắt và hoạt động ở TPHCM. Mục tiêu trong năm 2020-2021 sẽ đạt từ 5000 – 10.000 tài khoản người dùng. Giai đoạn 2022 – 2025 ứng dụng sẽ phát triển hệ thống ra các tỉnh và TP lớn. Khách hàng có thể truy cập Google play, Appstore để tải ứng dụng “Để tôi lái” về điện thoại của mình.

Mai Ngân