Chủ Nhật , 18 Tháng Tư 2021
Home » Doanh nghiệp » Quốc Cường Gia Lai đặt kế hoạch doanh thu năm 2020 thuần 900 tỷ đồng

Quốc Cường Gia Lai đặt kế hoạch doanh thu năm 2020 thuần 900 tỷ đồng

(DNNN)Ngày 30-6, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020.  Năm 2020, QCG đặt kế hoạch doanh thu thuần 900 tỷ đồng và 100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng 5% và 28% so với kết quả đạt được năm trước.

Để hoàn thành kế hoạch, bà Loan chia sẻ, năm 2020, Công ty sẽ không đầu tư dàn trải mà chỉ tập trung nguồn lực vào một vài dự án đã hoàn thành pháp lý được 50% – 60% để bảo đảm nguồn thu.

Bà Nguyễn Thị Như Loan Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường GIa Lai chia sẻ với các cổ đông

QCG sẽ tiếp tục triển khai hoàn thiện dự án Lavida Plus (quận 7, TP.HCM) và dự kiến bàn giao cho khách hàng từ quý III/2020, hoàn thiện Block Thương mại Giai Việt (6 tầng thương mại, 21 tầng căn hộ bàn giao vào quý 2II/2020). Đồng thời, QCG cũng sẽ hoàn thành giao nhà dự án De Capella (quận 2) và dự án Premium Central (quận 8).

Ngoài các dự án dự kiến bàn giao trong năm 2020, QCG sẽ triển khai xây dựng hoàn thiện hạ tầng và xây dựng nhà phố dự án Marina (TP. Đà Nẵng); hoàn thiện thủ tục điều chỉnh phê duyệt 1/500 đối với dự án Khu dân cư Đa Phước, Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh, TP.HCM); nộp hồ sơ xin phê duyệt mẫu nhà Dự án cụm B khu dân cư 13E; hoàn thiện pháp lý các dự án Khu Dân Cư Bắc Phước Kiển…

Ngoài các sản phẩm chủ lực là chung cư cao tầng, trung cấp và cao cấp Công ty đang đa dạng hóa sản phẩm, nhà liền kề, biệt thự, mở rộng các phân khúc bất động sản khác như: Condotel, Officetel, Văn phòng và khách sạn.

Đối với phát triển quỹ đất, Công ty sẽ tiếp tục tiếp cận đầu tư sang các khu quận 9, quận 2… và các tỉnh như Bình Dương, Vũng Tàu.

Mặt khác, Công ty cũng sẽ duy trì nguồn thu ổn định của các dự án thủy điện, vườn cao su cũng như mảng cho thuê trung tâm thương mại. “Mặc dù những mảng này không đem lại nguồn lợi nhuận vượt trội cho Công ty như bất động sản trong giai đoạn thuận lợi, nhưng trong bối cảnh hiện tại những mảng này giúp đem lại nguồn doanh thu ổn định cho Công ty”.

Trong phần thảo luận, bà Nguyễn Thị Như Loan dành phần lớn thời gian chia sẻ với cổ đông xoay quanh việc đầu tư vào dự án Bắc Phước Kiển.

Bà Loan cho hay, trước khi đi đến đại hội, bà đã gửi văn bản cho Thành uỷ, UBND TP.HCM, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên Môi trường.

Nhưng đến nay, Sở Tài nguyên Môi trường nói không giao đất được, với lý do là có đất kênh rạch nằm trong đó, phải chờ ý kiến Thủ tướng Chính phủ”. Bà Loan thông tin đến 1/8/2020, chấp thuận đầu tư tại dự án hết thời hạn, công ty đang xin gia hạn thêm để tính tiếp.

Mai Ngân