Thứ Tư , 2 Tháng Mười Hai 2020
Home » Kinh tế » Các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm thiết yếu vẫn hoạt động bình thường

Các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm thiết yếu vẫn hoạt động bình thường

 Chiều 31/3, Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông; UBND 24 quận – huyện tuyên truyền cho người dân về hoạt động của các chợ, siêu thị… trên địa bàn TP. 

Theo đó, công văn cho biết, các chợ, siêu thị, cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường sau 0 giờ ngày 1/4/2020 để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng người dân trên địa bàn TP. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn TP đã có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn. Sở Công Thương TP cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn TP không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Sở đề nghị người dân hạn chế đến các điểm bán tập trung để giảm rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần khuyến cáo của Bộ Y tế (đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người) và tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà.