Thứ Tư , 2 Tháng Mười Hai 2020
Home » Văn hóa - Giải trí » “Lãng tử hát nhạc tình” Tuấn Hiệp ra mắt MV ‘Quên nhớ một người’

“Lãng tử hát nhạc tình” Tuấn Hiệp ra mắt MV ‘Quên nhớ một người’

(DNNN) – Chiều qua 5/3 tại TPHCM, ca sĩ Tuấn Hiệp vừa có buổi gặp báo giới để giới thiệu MV bài hát mà anh đã phát hành dịp Valentine vừa qua: Quên nhớ một người .

Ca sĩ Tuấn Hiệp- chàng lãng tử hát nhạc tình

Ca sĩ Tuấn Hiệp cùng những người bạn tại ngày ra mắt MV “Quên nhớ một người”

Chọn đúng mùa Valentine 2020, ca sĩ Tuấn Hiệp, người được mệnh danh là lãng tử hát nhạc tình, bất ngờ “tung” ra ca khúc Quên nhớ một người. Tuấn Hiệp chia sẻ, Quên nhớ một người là một ca khúc hay viết về một câu chuyện tình mà bất kỳ ai nghe cũng thấy mình trong đó. Ca khúc có giai điệu đẹp, đậm chất trữ tình da diết kết hợp với giọng nam trầm dày, đẹp, ấm đầy nam tính và lối hát phóng khoáng đã tạo nên một không gian âm nhạc lãng mạn của một cuộc tình đẹp, dù cuộc tình đó đã lùi vào quá khứ, dù hai con người đã chia làm hai lối với những cuộc sống riêng, và đó chỉ là kỷ niệm đẹp mãi ở trong trái tim. “Gặp nhau làm chi để rồi xa cách. Nhớ nhung làm chi để rồi cũng sẽ chia ly…”

Ca sĩ Tuấn Hiệp cùng Nhạc sĩ Quang Long và đạo diễn Hòa Yên

Ca sĩ Tuấn Hiệp và ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường

Ngay từ lúc thu âm bài hát, Tuấn Hiệp đã hình dung về một MV diễn tả những cảm nhận, cảm xúc và góc nhìn của anh về bài hát này, nhiều kịch bản khác nhau đã dần hình thành cùng kế hoạch quay dựng MV này. Và Tuấn Hiệp đã cùng đạo diễn Hoà Yên, một cái tên quen thuộc khán giả yêu thích các chương trình ca nhạc truyền hình và cũng là một người bạn thân thiết của Tuấn Hiệp, để cùng thực hiện MV cho bài hát này. Dưới góc nhìn tinh tế của một nữ đạo diễn, cùng với những cảm xúc dạt dào của Tuấn Hiệp khi thể hiện ca khúc này, một câu chuyện giản dị được chọn để kể cho khán giả, chứa đựng trong đó những éo le của một cuộc tình. Trong mối tình ấy, những người trong cuộc đã mất bao thời gian để tìm được nhau, từ những mối duyên tưởng như tình cờ, nhưng rồi lại có khi mất nhau chỉ bởi những điều hết sức ngẫu nhiên, thường tình.

Để vào vai nhân vật chính trong câu chuyện tình ấy, Tuấn Hiệp đã được “trẻ hoá” cho phù hợp không gian lãng mạn của những rung động đầu đời. Với Tuấn Hiệp, đây là một trải nghiệm hết sức thú vị, vì đưa anh trở lại với những cảm xúc của lần yêu đầu, với mối tình của chính mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ: “Quên nhớ một người được tôi sáng tác khoảng tháng 10/2018, cùng thời điểm tôi hợp tác với nhạc sĩ Giáng Son viết phần lời cho ca khúc Về đây tình tang hiện đã rất phổ biến ở vùng Kinh Bắc. Tôi không chủ đích viết ca khúc dành cho mọi người, mà chỉ là những cảm xúc của riêng tôi nên tôi để dành cho tôi. Viết rồi tự làm nhạc, tự hát, tự nghe. Đôi khi mới chia sẻ với bạn bè thân thiết. Chính vì thế mãi hơn một năm sau khi Quên nhớ một người ra đời, Tuấn Hiệp mới biết và ca khúc đã tạo được sự đồng cảm từ nam ca sĩ”.

Dù đang có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc, và là bến đỗ bình yêu cho những cuộc phiêu lưu trong âm nhạc, thì với Tuấn Hiệp, câu chuyện từ bài hát Quên nhớ một người cho anh rất nhiều rung động để hiểu hạnh phúc mình đang có quý giá nhường nào, từ đó biết gìn giữ nâng niu gia đình nhỏ của mình. Bài hát và MV Quên nhớ một người có thể coi là tác phẩm âm nhạc đầy xúc cảm về tình yêu, được ra đời từ tình bạn gắn bó của ba người: Ca sĩ Tuấn Hiệp, Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long và đạo diễn Hòa Yên. Họ đã cùng có những rung động, những đồng cảm để một sản phẩm âm nhạc được ra đời trọn vẹn.