Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Tin tức » Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng dịch bệnh do virus corona

Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng dịch bệnh do virus corona

Chiều 6/2, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên ở các cơ sở GD trên địa bàn TP.HCM lùi thời gian tạm nghỉ học đến ngày 16/2/2020 để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Thông tin nói trên được ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP chia sẻ tại cuộc hội nghị trực tuyến của Sở GD-ĐT TP phối hợp với Sở Y tế và 24 quận, huyện trên địa bàn về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV trong nhà trường.

Văn bản của UBND TPHCM chỉ đạo giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức hướng dẫn cho các cơ sở GD trên địa bàn TP thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV. Không để dịch bệnh phát tán, lây lan trong môi trường học đường.

Đề nghị các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các cơ sở GD trên địa bàn thực hiện nghiêm, ngưng các hoạt động ngoại khoá, chính khoá có liên quan đến học sinh, sinh viên.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP về việc lùi thời gian nghỉ học của HS thành phố sẽ được Sở đăng tải và gửi đến tất cả các cơ sở GD trong thời gian sớm nhất trong chiều nay.

Trước đó, chiều tối 2/2, Thường trực UBND TP.HCM cũng đã đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Theo kế hoạch ban đầu của ngành GD TP, học sinh có 2 tuần nghỉ Tết nguyên đán và trở lại trường học vào ngày 3/2.

Nguồn: Giáo dục và Thời đại