Chủ Nhật , 12 Tháng Bảy 2020
Home » Du lịch » Đa dạng món ăn đặc trưng tại Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Đa dạng món ăn đặc trưng tại Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn

Trong 2 ngày 11 và 12/1, tại Công viên Văn Lang (Quận 5) diễn ra Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn-Cholon Kichen năm 2020 giới thiệu hàng trăm món ăn ngon của các nhà hàng, quán ăn của khu vực Quận 5, mang đậm nét văn hóa ẩm thực của đồng bào người Hoa.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn quy tụ gần 40 gian hàng thể hiện những đặc sản, nét đẹp ẩm thực quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hoá – du lịch đặc trưng của khu vực quận 5 – Chợ Lớn. Đồng thời, xuyên suốt lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá khác, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ, giao lưu cùng ông Đồ,…

Bên cạnh đó, người dân còn có thể chụp ảnh “check-in” tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt, kết hợp nét văn hoá đặc trưng của quận 5 cùng phong cách trang trí ấn tượng theo xu thế hiện đại.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội, Ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook). Ấn phẩm giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực quận 5 – chợ Lớn theo bình chọn của cộng đồng mạng, người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương.

Cụ thể, 10 món ăn xuất hiện trong Sách ảnh bao gồm: Điểm tâm; cơm gà Hải Nam; hủ tiếu sa tế; mì, hủ tiếu xào; gà hấp muối; vịt quay Bắc Kinh; mì vịt tiềm; sủi cảo; phật nhảy tường; chè mè đen. Bên cạnh việc đặc tả các món ăn đặc trưng, sách ảnh còn truyền tải câu chuyện của các chủ quán ăn tại khu vực, nhằm giới thiệu các đầu bếp địa phương – những người đã duy trì và phát triển tinh hoa món ăn đậm chất quận 5 – chợ Lớn.

Phát biểu tại Lễ hội ẩm thực, bà Trương Minh Kiều – Phó Chủ tịch UBND Quận 5 cho biết: Câu “Ăn Quận 5, nằm Quận 3, la cà Quận 1” là câu truyền miệng của dân Sài Gòn đã hơn nửa thế kỷ, nhưng giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Việc phát triển kinh doanh ẩm thực ở đây chính là để quy tụ những nét đẹp ẩm thực vốn có của Quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hóa – du lịch đặc trưng của khu vực Quận 5 – Chợ Lớn, Tp. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Đây là lần đầu tiên UBND quận 5 phối hợp cùng với một đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến (Outbox Consulting), ứng dụng về gọi món ăn ngon để cùng tạo nên một chiến dịch quảng bá, giới thiệu ẩm thực quận 5 – chợ Lớn, tạo thành một sản phẩm du lịch ẩm thực đặc trưng của TP Hồ Chí Minh trong dịp cận Tết Nguyên đán 2020.