Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Đời sống » Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting ‘Bước chân chia sẻ ‘ gây quỹ cho người nghèo đón tết

Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting ‘Bước chân chia sẻ ‘ gây quỹ cho người nghèo đón tết

(DNNN) – Sáng 8/1, Ban tổ chức chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15 – 2020 cho biết, chương trình năm nay sẽ diễn ra vào lúc 6:30, ngày 18/1/2020, tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.

Đại diện BTC giới thiệu về chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 15 – 2020

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND các quận/huyện 7, 8, Bình Chánh, Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. Sau 14 năm tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 197.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 32 tỉ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Bà Huỳnh Thị Út, Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh cho biết: “Từ nguồn kinh phí mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting tài trợ, những năm qua, Quỹ Vì người nghèo của huyện đã thực hiện nhiều chương trình chăm lo đời sống cho người nghèo như trao tặng quà tết, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương. Đồng thời, để những hộ nghèo thoát nghèo bền vững, huyện còn triển khai các chương trình hỗ trợ phương tiện sinh kế như: máy may, xe máy, xe nước mía…”

Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting phát biểu tại buổi họp báo

Tại họp báo sáng 8/1, Ban Tổ chức cho biết từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban Tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình trong “hành trình thiện nguyện”. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 15.000  người đã tham gia chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 năm 2019

Anh Trần Anh Tuấn, cư dân khu đô thị Phú Mỹ Hưng chia sẻ: “ Đi bộ Lawrence S. Ting là một chương trình nhiều ý  nghĩa. Nhiều năm qua, vợ chồng tôi và 3 con đều đăng ký  tham gia chương trình. Tôi tin bằng cách tham gia chương trình, các con của tôi sẽ thấu hiểu hơn về sự sẻ chia, về lòng nhân ái”.

Ở lần thứ 15, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting tiếp tục mang đến sự thú vị, hứng khởi cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi. Trong suốt lộ trình gần 3km, Ban Tổ chức chuẩn bị các tiết mục như thể dục cổ động, múa Lân, trống hội… nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ.

Ngoài ra, đến với sự kiện đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020, các cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện  trên 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống, phiếu rút thăm may mắn với nhiều giải thưởng có giá trị như: Ti vi 50 inch, tủ lạnh, nồi cơm điện Lock & Lock, lò vi sóng… với tổng giải thưởng hơn 32 triệu đồng. Bên cạnh  đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng sẽ được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

Được biết, Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân Kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “ Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 08/01/2006, chương trình được tổ chức với tên gọi “ Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị tậpđoàn Central Trading & Development ( CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng, phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM. Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt đồng truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rẻn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết.

Mai Ngân