Thứ Sáu , 5 Tháng Sáu 2020
Home » Đời sống » TPHCM: 9.000 người chạy marathon để gắn kết cộng đồng

TPHCM: 9.000 người chạy marathon để gắn kết cộng đồng

Sáng nay, giải marathon TP.HCM chào mừng năm mới 2020 diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng tại khu vực Phú Mỹ Hưng (Quận 7) với sự tham gia của gần 9000 VĐV. Sự kiện do Pulse Active phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP.HCM tổ chức dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Giải năm nay có sự tham dự của hơn 9.000 vận động viên tham dự ở 5 cự ly marathon, bán marathon, 10km, 5km và Kids’ Dash 1,5km. Trong số này, chỉ riêng cự ly marathon đã thu hút hơn 900 VĐV tham gia tranh tài trong điều kiện thời tiết thuận lợi, rất nhiều VĐV phong trào đã phá được thành tích của chính mình.

Phạm Thị Hồng Lệ, cô gái lấy nước mắt người hâm mộ ở SEA Games 30 khi đoạt HCĐ marathon trong tình trạng vắt kiệt sức phải cấp cứu đã giành chiến thắng ở nội dung chuyên nghiệp 42 km. Thành tích mà Hồng Lệ đạt được là 3 giờ 00 phút 48 giây, tốt hơn thành tích HCĐ SEA Games 3 giờ 02 phút 52 giây. 

Tại vạch đích năm nay, người tham dự có dịp chứng kiến sự tranh tài của các VĐV chuyên nghiệp vừa trở về từ SEA Game 30. Kết quả chung cuộc, “cô gái vàng làng điền kinh Việt” – Phạm Thị Hồng Lệ lên ngôi vô địch cự ly marathon chuyên nghiệp dành cho nữ với thành tích 3 giờ 0 phút 49 giây, bỏ xa Lê Thị Kha Ly hơn 11 phút. Ở bảng nam – marathon, VĐV Đoàn Ngọc Hoàng hoàn thành đường chạy với thành tích 2 giờ 55 phút 46 giây.

Chinh phục cầu Phú Mỹ

Nội dung phong trào, chiến thắng cự ly marathon nam là VĐV Malaysia Saeki Makino, thành tích 2 giờ 33 phút 16 giây, còn Hứa Thanh Giang chiến thắng marathon nữ sau 3 giờ 16 phút 36 giây.

Cả gia đình cùng nhau tham gia Giải Marathon TPHCM 

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM cho biết:  “Giải Marathon TPHCM trải qua 6 năm tổ chức, là một trong những hoạt động đón chào năm mới mang tính biểu tượng của thành phố, giải không chỉ dừng lại ở một giải chạy mà còn góp phần lan tỏa tinh thần thể thao tích cực đến với cộng đồng, sẵn sàng trở thành một trong những hoạt động thể thao lớn mạnh trong khu vực Đông Nam Á”.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM cho rằng, từng bước khẳng định giá trị cốt lõi của cộng đồng, Giải Marathon TPHCM 2020 đã và đang nỗ lực mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng chạy bộ, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào Thể dục và Thể thao tại Thành phố. “Tôi tin tưởng sự phát triển mạnh mẽ của Giải sẽ mang ý nghĩa sâu sắc hơn một cuộc đua thông thường. Giải Marathon TPHCM mang lại những đóng góp tích cực cho phong trào chạy bộ, cổ vũ lối sống lành mạnh cho người dân, cũng như xây dựng hình ảnh Thành phố năng động và hội nhập để lan tỏa đến bạn bè năm châu’’.

Giải còn là nơi truyền cảm hứng và đưa chính người tham dự trở thành nguồn cảm cảm hứng, đưa chạy bộ trở thành thói quen thường nhật, lối sống lành mạnh của người dân.

Công Thành