Chủ Nhật , 29 Tháng Ba 2020
Home » Văn hóa - Giải trí » Đặc sắc Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020

Đặc sắc Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020

Ngày 12/12, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý năm 2020.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 22/1 – 28/1/2020 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 tháng Giêng 2020 Âm lịch) với chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách” tại ba tuyến đường Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế (quận 1) do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức.

Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 với sự tham gia của các đơn vị là nhà xuất bản, công ty phát hành lớn có uy tín sẽ giới thiệu hơn 60.000 đầu sách, cùng nhiều chương trình khuyến mãi và lì xì hấp dẫn trong dịp triển lãm.

Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 sẽ diễn ra tại 3 tuyến đường gắn với 3 chủ đề khác nhau.

Tuyến Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) có chủ đề “Thế giới diệu kỳ của em”; tuyến Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) có chủ đề “Điều kỳ diệu từ sách”; tuyến Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) có chủ đề “Sách, cà phê và công nghệ”.

Đường Sách còn có triển lãm báo xuân với sự tham gia của khoảng 100 cơ quan báo chí thành phố và Trung ương với những thiết kế đẹp mắt và những bài báo đặc sắc dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là triển lãm chuyên đề “Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930-1975)”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 300 tài liệu, hình ảnh quý, với một số tài liệu lần đầu được công bố rộng rãi.

Bên cạnh đó, còn diễn ra triển lãm “Nhà giàn DK1 – 30 năm thành đồng trên biển”, triển lãm báo Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố, triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội TP.Hồ Chí Minh, không gian “Bầu trời tri thức” với mô hình những quyển sách nhiều kích thước kết hợp đèn led tạo nên bầu trời lung linh, đầy màu sắc tri thức…

Tại Đường Sách Tết, khách tham quan cũng có thể tìm thấy những quyển sách hay về phong tục, truyền thống Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, nhiều năm qua, người dân thành phố không chỉ mong chờ đến dịp Tết Nguyên đán để cùng nhau diện quần áo đẹp ra phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 để thưởng đường hoa Tết mà còn để mong tham gia Lễ hội đường sách Tết để tìm hiểu và đọc sách Tết. Đó là một nét văn hóa rất đẹp mà Lễ hội đường sách duy trì hàng năm. Đồng thời, đây cũng là để được người dân thành phố có không gian văn hóa vui chơi giải trí trong dịp Tết và nâng cao văn hóa đọc cho người dân.

Lễ hội Đường Sách Tết Canh Tý 2020 là sự kiện văn hóa thường niên do UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện, nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Thành phố nhân dịp Tết đến xuân về.