Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Kinh tế » 20-23/11: Triển lãm công nghiệp dệt may, Phụ kiện dệt may, Công nghiệp nhuộm và máy móc, phụ liệu da giày

20-23/11: Triển lãm công nghiệp dệt may, Phụ kiện dệt may, Công nghiệp nhuộm và máy móc, phụ liệu da giày

Từ ngày 20 đến 23/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – TPHCM, sẽ diễn ra triển lãm đồng thời 4 triển lãm: Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt may Việt Nam lần thứ 19 (VTG 2019), Triển lãm phụ kiện Dệt may lần thứ 19 (VitaTex) , Triển lãm quốc tế máy móc và nguyên phụ liệu Da giày (VFM), Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhuộm và hoá chất (DYECHEM Vietnam.

Sự kiện do Công ty Triển lãm Quốc tế Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Công ty CP Quảng cáo và Triển lãm Thương mại Vinexad -Bộ Công thương tổ chức.

Khách tham quan tìm hiểu máy móc, phụ kiện ngành công nghiệp dệt may

Đồng hành cùng đà tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dệt may Việt Nam, VTG 2019 đạt không gian triển lãm lớn nhất từ trước đến nay với hơn 19.000 mét vuông, 800 gian hàng, thu hút số đơn vị tham gia kỷ lục với 530 đơn vị đại diện cho 550 thương hiệu từ 17 quốc gia và khu vực như: Bangladesh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Nigeria, Romania, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Việt Nam. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 13.000 khách tham quan khám phá cơ hội hợp tác và đầu tư ngay tại triển lãm.

Vài năm trở lại đây, Ban tổ chức VTG đã nỗ lực thu hút các nhà sản xuất và cung ứng hàng đầu trên thế giới nhằm giới thiệu sản phẩm, thiết bị và giải pháp tiên tiến nhất tại thị trường Việt Nam. Năm nay, VTG một lần nữa nhận được sự tham gia mạnh mẽ từ các thương hiệu lớn trên thế giới trưng bày một loạt các máy móc sản xuất dệt may tự động với công suất cao cùng hàng loạt các loại sợi, vải, chỉ, hóa chất nhuộm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu đang gia tăng tại Việt Nam cũng như nắm bắt cơ hội kinh doanh.

VTG 2019 một lần nữa nhận được sự tham gia mạnh mẽ từ các thương hiệu lớn trong ngành như ZSK và Nantex (Đức), Barudan, Tajima, Heinz Walz, Oz, Bihong, San Sin, Askme, Xiamen Xing-Quanlong, Eksoy, Nicca, Zschimmer & Schwarz, 3m, Tengyulong, Changmeng, Mingling, Hongfeng, Jin Yue Lai. Các thương hiệu vải, chỉ, sợi hàng đầu thế giới cũng góp mặt với 3 khu gian hàng quốc gia gồm khu gian hàng đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan..

Trong thời gian diễn ra triển lãm, một loạt chương trình bên lề được tổ chức nhằm mang đến cơ hội cho cả đơn vị triển lãm và khách tham quan. Nhiều diễn giả danh tiếng từ các hiệp hội công nghiệp uy tín chia sẻ công thức thành công thông qua các chủ đề như : Phân tích chuyên sâu về tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đối với thị trường Việt Nam ; Thu hút và tối ưu hoá tài năng Việt Nam trong kỷ nguyên số ; Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tác động lớn đến ngành công nghiệp da giày và dệt may, lối đi nào cho ngành da giày và dệt may.

VTG 2019 tự hào mang đến các giải pháp tổng thể dành cho toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất ngành dệt may. Khách tham quan có thể tiếp cận các phát minh mới nhất của thế giới trong ngành dệt may, tiếp cận thông tin thị trường mới nhất, và giao lưu với các doanh nghiệp chủ chốt từ khắp nơi trên thế giới.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp dệt may hiện nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ 3 thế giới với mức tăng trưởng xuất khẩu khoảng 10,8%/năm và dự báo đạt con số hơn 40 tỷ đô la Mỹ năm 2019. Việt Nam đã duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều quốc gia thông qua các Hiệp định thương mại tự do (FTA). Việt Nam đã trở thành điểm đến lý tưởng cho hoạt động đầu tư và sản xuất. Hơn nữa, để đảm bảo sự phát triển bền vững, chính phủ Việt Nam đã liên tục khuyến khích và hỗ trợ hoạt động nâng cấp thiết bị và máy móc cho các doanh nghiệp sản xuất, tăng cường đào tạo nhân lực và thúc đẩy chuyển đổi công nghiệp.

Mai Ngân