Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Đời sống » Marathon quốc tế TPHCM Techcombank chạy vì thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”

Marathon quốc tế TPHCM Techcombank chạy vì thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”

Giải  do Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Liên đoàn điền kinh TP.HCM phối hợp với công ty Sunrise Events Vietnam tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-12-2019.

Họp báo Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 3 năm 2019

Với chủ đề chạy vì thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, đến thời điểm hiện tại đã có 13.000 vận động viên (cả chuyên nghiệp và không chuyên) đăng ký tham dự, trong đó có 20-30 vận động viên chuyên nghiệp từ các quốc gia trên thế giới đăng ký thi đấu.  Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và khẳng định tầm vóc của mùa giải năm nay, BTC sẽ thực hiện đóng hoàn toàn một số tuyến đường, điều này sẽ giúp tất cả các vận động viên được trải nghiệm các cung đường một cách thú vị và có được thành tích tốt nhất.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 sẽ dẫn dắt người tham gia chạy xuyên qua TP Hồ Chí Minh sôi động, với cụm đường chạy đi qua nhiều công trình kiến trúc lịch sử, hiện đại. Toàn bộ cung đường của giải sẽ đi qua 6 quận và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ, Công trường Quốc Tế và cầu Thủ Thiêm. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để quảng bả hình ảnh của TP đến với các vận động viên trong và ngoài nước.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM công bố các thông tin về giải

Sự kiện sẽ chính thức bắt đầu vào ngày thứ sáu (6-12-2019), đón chào cộng đồng yêu thích thể thao, các gia đình tới tham dự sự kiện đặc biệt này với hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm.

Trong 2 ngày thi đấu chính thức vào 7 – 8/12, sẽ diễn gia giải chạy cự ly từ Kid’s Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5 km, 10 km, bán marathon (21.1 km), và giải marathon (42.195 km) dành cho vận động viên chuyên nghiệp. Năm nay, giải chạy hứa hẹn nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly trong mùa giải năm nay. Ngoài ra, tất cả vận động viên hoàn thành cuộc chạy trong thời hạn quy định sẽ được trao huy chương hoàn thành cuộc đua tại vạch đích.

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo

Tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank năm 2019, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000 (VNĐ) trên mỗi VĐV vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP Hồ Chí Minh.