Thứ Năm , 3 Tháng Mười Hai 2020
Home » Công nghệ » 8/11: Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”

8/11: Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”

Ngày 8/11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao sẽ tổ chức Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao 2019 lần thứ 6 với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban Quản lý khu Công nghệ cao phát biểu tại buổi họp báo

Hội nghị sẽ có sự tham dự của các diễn giả có nhiều nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain tại các quốc gia phát triển cùng các chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ Blockchain như: Giáo sư Phạm Hi Đức (Trưởng khoa Tài chính định lượng tại Trường Đại học Kỹ thuật – ECE Paris, Trường Kinh doanh INSEEC, Pháp), ông Edmund Oh (Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược kinh doanh, CBAV), Tiến sĩ William H. Nguyen (Beowulf Blockchain), Tiến sĩ Kamolov Sergei (Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva – MGIMO), ông Sean Moss-Pultz (Công ty Bitmak), Giáo sư BK Suh (Đại học Kyungbuk, Hàn Quốc) và các chuyên gia trong nước từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain…

Cũng tại hội nghị, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (Ban Quản lý Khu CNC) sẽ ký kết hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), trong đó tập trung vào hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ Blockchain,…

Bà Lê Bích Loan, Blockchain là một lĩnh vực công nghệ mới, được phát triển trong khoảng một thập niên gần đây, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính – ngân hàng. Những năm qua, cộng đồng công nghệ Blockchain Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain thành công trong một số lĩnh vực nhằm hướng đến xây dựng đô thị thông minh. Hiện Khu Công nghệ cao Thành phố đang hướng tới thu hút các dự án đầu tư liên quan đến Blockchain, cũng như hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển trong lĩnh vực này.

Hội nghị quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu năm 2013. Đây là hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm lĩnh vực công nghệ cao; phát triển chuỗi cung ứng nội địa giữa các đối tác trong và ngoài nước. Từ các hoạt động của Hội nghị, các đơn vị đã hình thành liên kết hợp tác phát triển công nghệ cao và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao từ hoạt động nghiên cứu triển khai.

Hội nghị được tổ chức hàng năm với chủ đề được thay đổi với định hướng phát triển chung của Thành phố và thế giới cũng như tăng cường hiệu quả hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm lĩnh vực công nghệ cao, cũng như phát triển chuỗi cung ứng nội địa giữa các đối tác trong và ngoài nước.