Thứ Ba , 11 Tháng Tám 2020
Home » Du lịch » Festival hoa Đà Lạt 2019 sẽ thu hút 300.000 lượt khách

Festival hoa Đà Lạt 2019 sẽ thu hút 300.000 lượt khách

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 20 – 24/12/2019 tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, Festival sẽ có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, cũng như tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kế tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đặc biệt, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh sẽ là đại sứ hình ảnh cho Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh đại sứ hình ảnh của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019

Có tổng cộng 12 chương trình lớn diễn ra trong suốt 5 ngày Festival, bao gồm: lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật bế mạc tổ chức tại quảng trường Lâm Viên; không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của TP Đà Lạt; thử nghiệm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc; trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019; hội chợ triển lãm thương mại quốc gia; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; lễ khai mạc Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc; trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao – Vươn xa”; các hội thảo về ngành rau, hoa, trà, tơ lụa…

Ngoài ra, lễ hội còn có hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện.

Đà Lạt đang vận hành nhiều ứng dụng thành phố thông minh như: Đà Lạt trực tuyến; Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên nền tảng thiết bị di động “Dalatcity” đã triển khai đến tất cả cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế tối đa việc ép giá du khách khi sử dụng dịch vụ tại lễ hội.

Ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho hay: “Tôi khẳng định việc ép giá, tăng giá khi sử dụng các dịch vụ tại Đà Lạt không phổ biến. Tôi sẽ bố trí các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vấn đề vi phạm”.

Hiện nay, thành phố Đà Lạt có khoảng 1.859 cơ sở lưu trú, 23.553 phòng, 37.189 giường và có thể chứa 70.000 người/ngày. Đặc biệt, thành phố Đà Lạt xuất hiện nhiều cơ sở lưu trú homestay (nhà ở có phòng nghỉ cho khách du lịch) trong vài năm gần đây, nhất là có sự tham gia làm du lịch của người dân địa phương. Ngay từ đầu năm nay, Sở đã làm việc với các cơ sở lưu trú, các điểm đến, các công ty du lịch để bảo đảm cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ lưu trú cho du khách. Bên cạnh đó là đẩy mạnh các dịch vụ, tour du lịch mới chủ đề canh nông hoặc chuyên về hoa để tạo sự mới lạ, ngoài những điểm đến truyền thống. Đặc biệt, chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các đơn vị cung cấp dịch vụ giữ ổn định giá dịch vụ để tạo sự hài lòng cho du khách đến Festival hoa Đà Lạt 2019. Như vậy, dự kiến Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019 sẽ đón hơn 300.000 lượt khách thì thành phố Đà Lạt vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu du khách.