Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Kinh tế » FE Credit trao cơ hội đầu tư cho các Startups trong lĩnh vực Fintech

FE Credit trao cơ hội đầu tư cho các Startups trong lĩnh vực Fintech

Ngày 22-10, FE Credit công bố chương trình hỗ trợ khởi nghiệp FE Xcelerate, thông qua hợp tác với Medici, công ty đa quốc gia chuyên về hỗ trợ khởi nghiệp. Đây là chương trình hỗ trợ trong hệ sinh thái khởi nghiệp, với mục tiêu nhận diện và tìm ra các fintech trẻ tuổi, năng động, có giải pháp cho các bài toán khó trong ngành tài chính.

Đây là chương trình tăng tốc khởi nghiệp nhằm tìm kiếm các fintech trẻ, năng động, có giải pháp có tính đột phá để giải quyết các bài toán khó trong ngành tài chính. Đối tượng của chương trình là các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech trong và ngoài nước đã hoạt động ít nhất một năm.

Chương trình mở rộng cho tất cả các startup ở giai đoạn đầu hoặc đã trưởng thành. Tuy nhiên, các startup phải chứng minh được tính cam kết lợi ích tối thiểu (Minimum Value Preposition), cụ thể là tính thiết thực của giải pháp hay sản phẩm có tính đột phá để giải quyết một nhu cầu cụ thể của ngành tài chính.

FE Xcelerate là chương trình tăng tốc khởi nghiệp với mục tiêu nhận diện và tìm ra các fintech trẻ tuổi, năng động, có giải pháp hiện đại giải quyết các bài toán khó trong ngành tài chính.

Hồ sơ dự tuyển nhận từ ngày 21-10 đến 27-11. Sau đó, Top 20-25 công ty xuất sắc nhất tham gia vòng đấu loại, giới thiệu trực tiếp sản phẩm tới hội đồng giám khảo, bao gồm Giám đốc điều hành của FE Credit và Medici, và các chuyên gia trong lĩnh vực Fintech.

Các startup còn lại sẽ tham gia 12 tuần tăng tốc với FE Credit để cùng phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Chia sẻ về chương trình đặc biệt này, ông Basker Rangachari – Giám Đốc Trung Tâm Tiếp Thị của FE Credit chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho các công ty startups một nền tảng và sự hỗ trợ cũng như sự cố vấn tốt nhất, giúp họ phát triển toàn diện từ khâu ý tưởng đến việc giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Từ đó, họ có thể cố đủ nguồn lực để tiếp tục phát triển những công nghệ đã sáng tạo ra và biến chúng thành giải pháp thương mại thực tiễn cho ngành tài chính. Các startups sẽ có cơ hội nhanh chóng mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình qua việc cung cấp giải pháp cho tệp khách hàng khổng lồ và đa dạng của FE Credit. Chúng tôi rất hân hạnh chờ đón sự tham gia của tất cả các công ty khởi nghiệp về Fintech tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội không thể bỏ qua để họ trở thành đối tác chủ chốt trong chương trình tăng tốc hành trình khởi nghiệp này, họ sẽ có cơ hội làm việc với các nhà lãnh đạo và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ FE Credit để tạo ra các sản phẩm công nghệ đột phá dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ tận tình nhất.”

Fintech là tên gọi chung của nhiều sản phẩm tài chính công nghệ khác nhau, chẳng hạn như Ví điện tử, thanh toán di động, cho vay/chuyển tiền ngang hàng, gọi vốn cộng đồng, ngân hàng số …

Dù vậy, tại Việt Nam, chỉ mới có Ví điện tử là có khung pháp lý cơ bản. Hiện các nhà đầu tư Fintech đang chờ khung pháp lý thử nghiệm dành riêng cho Fintech.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp có mục tiêu thúc đẩy các startup non trẻ đạt được bước tiến nhanh về công nghệ và đi sát theo nhu cầu thị trường nhờ các cố vấn chuyên gia trong ngành, tăng khả năng gọi vốn nếu có mô hình và sản phẩm tốt.

Theo thống kê của Ernst & Young, Việt Nam đứng thứ 2 tại Đông Nam Á về tốc độ phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp. Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp lớn tự mình tổ chức các hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó có mô hình vườn ươm lẫn chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Tuy nhiên, theo ông Basker Rangachari, Giám đốc Trung tâm Tiếp thị của FE Credit, FE Xcelerate sẽ là chương trình thúc đẩy khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực cho vay tiêu dùng.