Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Công nghệ » Doanh nhân cần ứng dụng những gì để phát triển kinh doanh trong thời đại số?

Doanh nhân cần ứng dụng những gì để phát triển kinh doanh trong thời đại số?

Ngày 19-10 vừa qua, chương trình Business Lunch với chủ đề “Doanh nhân trong thời đại số: Ứng dụng và Phát triển” đã được diễn ra tại Adora Center, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân.

Tọa đàm “Doanh nhân trong thời đại số: Ứng dụng và Phát triển”

Business Lunch là một hoạt động diễn ra hàng tuần của Mạng lưới Phong cách doanh nhân BSIN Global. Đến với buổi Business Lunch, các doanh nhân ngoài việc được gặp gỡ, kết nối kinh doanh thì đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ các doanh nhân, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để chia sẻ những chủ để hấp dẫn, phù hợp với thời cuộc.

Bên cạnh đó, đây cũng là chuỗi sự kiện để phát động cho Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2019 – 2020  sẽ được diễn ra vào ngày 12-12-2019.

Đặc biệt, cũng vào sáng ngày 19-10 buổi lễ ra mắt ứng dụng VIP Card WService, một ứng dụng giúp thay thế những chiếc thẻ VIP vật lý, đã được diễn ra, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân trong và ngoài nước, và cả những người yêu công nghệ,….

Ra mắt ứng dụng VIP Card WService, một ứng dụng giúp thay thế những chiếc thẻ VIP vật lý,  thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân trong và ngoài nước, và cả những người yêu công nghệ

Sự ra đời của WService và hàng hoạt các ứng dụng khác trên khắp thế giới, là kết quả của sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và cũng là một minh chứng cho thấy sự quan trọng của công nghệ số đối với việc phát triển của một doanh nghiệp hay xa hơn nữa là của cả nền kinh tế. Vậy, việc chuyển đổi số sẽ mang đến những cơ hội và thách thức như thế nào đối với doanh nhân nói chung và doanh nghiệp nói riêng? Tất cả đã được giải đáp trong buổi tọa đàm với chủ đề: “Doanh nhân trong thời đại số: Ứng dụng và Phát triển”. Buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: Á hậu Qúy bà Nguyễn Thu Hương – Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và nhân hiệu – TGĐ Nam Hương Corporation; ông Philip Phùng – Giám đốc khu vực của Vietnam Chamber of Commerce – Singapore; ông Trần Ngọc Anh –  TGĐ MGI; ông Trần Kim Hưng – Giám đốc điều hành WService.

Á hậu Qúy bà Nguyễn Thu Hương – Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và nhân hiệu – TGĐ Nam Hương Corporation chia sẻ doanh nhân cần ứng dụng gì trong thời đại số

Doanh nhân Trần Ngọc Anh cho rằng, việc ứng dụng công nghệ trong BĐS sẽ cho khách hàng thấy được giá trị thực tế đối với những dự án tương lai, giúp họ yên tâm hơn khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm có giá trị cao

Là một người làm trong tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt mong muốn phát triển tại Singapore, doanh nhân Philip Phùng tiết lộ rằng chính phủ Singapore luôn có những chính sách rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp công nghệ nói riêng, để khuyến khích đầu tư

Doanh nhân Trần Kim Hưng – GĐĐH của app WService cho biết WService ra đời sẽ giúp tích hợp nhiều loại thẻ trong chỉ 1 ứng dụng, giúp giảm thiểu rác thải, lãng phí tài nguyên từ những loại thẻ vật lý. Đồng thời,thông qua WService sẽ tăng khả năng kết nối, giao dịch trên toàn cầu

Trong buổi Talkshow, mỗi doanh nhân đều đến từ các lĩnh vực khác nhau, chính vì thế, họ chia sẻ những thách thức riêng mà những doanh nghiệp trong các ngành nghề gặp phải. Tuy nhiên, điều mà tất cả các doanh nhân đồng lòng đó là việc chuyển đổi số là một điều hiển nhiên, thách thức tuy nhiều nhưng đem đến những cơ hội lớn. Vì hiện nay thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Họ được tiếp cận thông tin một cách chủ động, chính vì thế, để có thể tiếp cận khách hàng thì doanh nghiệp không còn cách nào khác đó là phải thay đổi, cải tiến công nghệ, ứng dụng các kĩ thuật mới và đặc biệt phải nắm bắt nhanh tâm lý của họ thông qua các thuật toán, các ứng dụng,.. để từ đó đưa ra thị trường những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Và thông qua việc áp dụng công nghệ số sẽ mở ra cho các doanh nhân cơ hội phát triển kinh doanh tại nhiều quốc gia, mở rộng mạng lưới và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đây có lẽ là một chủ đề mà nhiều doanh nhân rất quan tâm, chính vì thế đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các diễn giả và thông qua những câu hỏi ấy, không chỉ giải quyết được những vấn đề của doanh nghiệp mà còn cho chúng ta thấy được những vấn đề còn tồn đọng, những khúc mắt mà các doanh nghiệp gặp phải, từ đó đưa ra những định hướng và giải pháp phù hợp cho sự phát triển đúng hướng của nền kinh tế số.

Buổi tọa đàm đã để lại nhiều ấn tượng với các doanh nhân thông qua những chia sẻ của các diễn giả. Hãy cùng đón chờ những chủ đề nào sẽ được bàn luận trong thời gian sắp tới nhé!

Nguồn: Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân