Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Văn hóa - Giải trí » Dự án làm phim ngắn 48 Giờ: Ban tổ chức bất ngờ với sự sáng tạo của các nhà làm phim trẻ

Dự án làm phim ngắn 48 Giờ: Ban tổ chức bất ngờ với sự sáng tạo của các nhà làm phim trẻ

Sau hơn một tháng triển khai và phát động, Dự án Làm phim ngắn 48 Giờ năm 2019, với hơn 100 đội tham gia đã diễn ra những hoạt động hấp dẫn. BTC đã tổ chức và trao giải Vòng thi phụ Online dành cho các tác phẩm Poster, Trailer và Video Hậu trường diễn ra từ ngày 17/09 đến ngày 30/09.

Đại diện Ban tổ chức, ông Ross Stewart nhận xét: “Cuộc thi Online Poster/Trailer/Video Hậu trường 2019” mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho BTC cũng như các bạn khán giả. Các nhóm đã làm cho BTC đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Poster được đầu tư kĩ lưỡng nên mặt bằng chung, sản phẩm rất chuyên nghiệp, không thua kém gì các phim chiếu rạp…”

Ngoài ra, đối với video Trailer và video hậu trường cũng ngang tài ngang sức về độ đầu tư của các nhóm làm phim. Với 1 slogan rất dễ thương “Team hết mình, BTC hết hồn”, các nhóm đã tạo nên những thước phim mang đậm dấu ấn riêng của từng nhóm. Theo thông tin mà nhà sản xuất của cuộc thi 48Giờ – Ross Stewart cho biết thì đây là một trong những điểm sáng góp phần nên sự thú vị của Dự án Làm phim 48 Giờ qua các năm.

Phần thi online đã nhận được tổng cộng hơn 250. 000 lượt xem, hơn 5000 lượt chia sẻ từ các tác phẩm chỉ sau hơn một tuần phát động. Gấp đôi số lượt quan tâm và bình chọn so với năm ngoái. Trong đó có hơn 20000 lượt bình chọn cho Poster riêng trên trang Facebook @48hourfilmVN, đã chứng tỏ được độ nóng và sức thu hút của Dự án!

3 giải thưởng đầu tiên của Cuộc thi đã chính thức tìm được chủ nhân!

Tác phẩm Taken đến từ nhóm Avalon khu vực TPHCM đã giành giải Poster được bình chọn nhiều nhất

Tác phẩm Taken đến từ nhóm Avalon khu vực TPHCM đã giành giải Poster được bình chọn nhiều nhất trong Dự án Làm phim ngắn 48 Giờ năm 2019 với hơn 1,200 lượt bình chọn. Đây là bộ phim ngắn theo thể loại Gián điệp (Spy/Espionage) được thực hiện trên máy quay ARRI, một sự đầu tư vô cùng hoành tráng dành cho một bộ phim được thực hiện chỉ trong 48 giờ đồng hồ!

Giải thưởng Video Hậu trường được bình chọn nhiều nhất đã thuộc về nhóm TATA khu vực TPHCM. Video đã ghi lại rất nhiều những khoảnh khắc thú vị trong hành trình 48 giờ thực hiện bộ phim của nhóm từ lúc bốc thăm đề bài đến lúc hoàn thành bộ phim. Bộ phim của nhóm đã được thực hiện theo một trong những thể loại khá đặc biệt đó là thể loại “Phim về phụ nữ”, với việc lấy Phụ nữ là tâm điểm và câu chuyện xoay quanh nhân vật trong phim.

Giải thưởng bình chọn Trailer xuất sắc nhất đã thuộc về bộ phim Mồi với thể loại tưởng tượng đến từ nhóm Lát Cắt Team khu vực Hà Nội. Trailer giới thiệu bộ phim ngắn nhưng đã mang lại đầy đủ khung bậc cảm xúc và sự tò mò dành cho các khán giả.

Dự án Làm phim 48 Giờ đã trải qua hơn 3 tháng tranh tài và sẽ khép lại với Lễ bế mạc và Trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tại TPHCM. Đội thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng với tổng giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng, và được đại diện Việt Nam lên đường sang Hà Lan vào Tháng 3 năm 2020 để tham gia Vòng chung kết toàn cầu Filmapalooza.