Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Doanh nghiệp » Khởi động Giải thưởng “Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2019 – 2020”

Khởi động Giải thưởng “Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2019 – 2020”

Trách nhiệm xã hội, một chủ đề chưa bao giờ hết nóng trong thời đại hiện nay, bởi sự phát triển bền vững của doanh nghiệp luôn gắn liền với sự phát triển của xã hội, cộng đồng. Chủ đề đã được các doanh nhân cùng bàn luận trong Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc tế 2019 – 2020  vào ngày 12/9 vừa qua tại Adora Premium, quận 7.

Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế với chặng đường hơn 10 năm đã trở thành một thương hiệu uy tín trong việc tìm kiếm và vinh danh những doanh nhân đã hết mình cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, của đất nước và tạo ra nhiều giá trị cao quý. Bên cạnh đó, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế còn là một sân chơi, giúp các doanh nhân trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ, kết nối những cơ hội kinh doanh mới.

Mỗi năm, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đều chọn một chủ đề thiết thực, gần gũi đối với các doanh nhân để thông qua những chia sẻ của các diễn giả, mọi người sẽ có một cái nhìn đa chiều về vấn đề còn đang khúc mắc trong xã hội và nêu bật lên được vai trò của người doanh nhân trong sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế và xã hội.

Tiến sĩ, Bs Lê Hành, đại diện Hội đồng cố vấn phát biểu tại buổi lễ

Để chọn ra những gương mặt doanh nhân xứng đáng của Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế không thể không kể đến vai trò hết sức đặc biệt của Hội đồng cố vấn. Tiến sĩ, Bs Lê Hành, đại diện Hội đồng cố vấn khẳng định: “Danh hiệu Top 100 Phong Cách Doanh Nhân quốc tế đến từ Tạp chí Phong cách Doanh Nhân từ hơn 10 năm nay đã trở thành một danh hiệu đáng mong đợi của giới doanh nhân, những người tiên phong trên mặt trận kinh tế của đất nước và cũng là những người có phong cách đẹp, hiệu quả trong kinh doanh, có những đóng góp tử tế cho cộng đồng. Thực hiện được công việc Vinh Danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế là sự cố gắng không ngừng của những người thực hiện, và tôi tin rằng, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế hàng năm sẽ luôn là danh hiệu cao quý, được trao cho Đúng Người, Đúng Việc từ đó ngày càng có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước”.

Đây cũng là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Ấn phẩm “Phong cách Doanh nhân” cùng Mạng lưới Nam Phong cách Doanh nhân Quốc tế – BSIN Global, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, và được thực hiện độc quyền bởi Nam Hương Media & Event.

Tọa đàm với chủ đề “Doanh nhân với trách nhiệm xã hội”

Trách nhiệm xã hội không chỉ là việc tổ chức các hoạt động cho cộng đồng, mà cốt lõi của trách nhiệm xã hội  đến từ ý tưởng kinh doanh, sản phẩm kinh doanh hằng ngày và cả trong cách xây dựng văn hóa của doanh nghiệp để mỗi doanh nghiệp với những cá nhân làm trong môi trường đó đều là những người sống có trách nhiệm với xã hội.

Tại Việt Nam, khái niệm về trách nhiệm xã hội ngày càng được hiểu một cách trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa hơn. Nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được sự tác động trong mỗi hoạt động của doanh nghiệp mình đến môi trường xã hội và môi trường tự nhiên thông qua việc sử dụng người lao động, sự tương tác với các chủ thể trong xã hội cũng như sử dụng các nguồn tài nguyên (điện, nước, nhiên liệu…) Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là sự cam kết đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững, thông qua việc tuân thủ chuẩn mực về bảo vệ môi trường, bình đẳng giới, an toàn lao động, quyền lợi lao động, trả lương công bằng, đào tạo và phát triển nhân viên, phát triển cộng đồng theo cách có lợi nhất cho cả doanh nghiệp lẫn xã hội.

Lễ phát động Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế 2019 – 2020

Chính tại buổi tọa đàm, khách tham dự đã được lắng nghe những chia sẻ của các doanh nhân nổi tiếng, có nhiều hoạt động đối với cộng đồng: Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Corporation, Doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Thạc sĩ Nghệ thuật – Nhà Thiết kế Lê Sĩ Hoàng – Nhà sáng lập Bảo tàng Áo dài, doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn- – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân và Gia đình Việt Nam, doanh nhân Lê Thị Tố Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Golden Hearts Procoach.

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Trưởng BTC Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế chia sẻ

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Trưởng BTC Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế chia sẻ về lý do lựa chọn chủ đề này: “ Chúng tôi nhận thấy rằng khi chúng ta đối diện với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của nền kinh tế thì đồng thời chúng ta cũng phải đối diện với thách thức về việc giữ được văn hóa kinh doanh, cốt lõi của doanh nghiệp nhưng không bị biến dạng đạo đức của xã hội. Việc kinh doanh của doanh nghiệp phải giúp cho xã hội tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn chứ không phải khiến cho mọi người không còn sự bình an, mất niềm tin vào một xã hội tốt đẹp, đó chính là lý do chúng tôi đưa ra chủ đề Doanh nhân với trách nhiệm xã hội để đề cao tính tiên phong của các doanh nhân trong việc giúp cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.”

Là một trong những diễn giả của chương trình và cũng là một doanh nhân với các hoạt động hướng về xã hội, Doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn Chủ tịch HĐQT Cty CP Thạch Bàn Miền Trung cũng có những nhận định của riêng mình:  “Trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp thể hiện ở rất nhiều khía cạnh từ chính sách sản phẩm, dịch vụ cốt lõi đến văn hóa doanh nghiệp và các công tác thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng. Tất cả chính là nhân tố quan trọng đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội. Theo quan điểm của tôi, cho dù phương án có đột phá, tối ưu đến nhường nào đi nữa nhưng nếu không suy nghĩ đến lợi ích chung của khách hàng, lợi ích lâu dài của cộng đồng xã hội thì thật khó để cho doanh nghiệp có thể phát triển bền vững. Chỉ khi nào khách hàng, cộng đồng tin yêu, thị trường bền vững thì khi đó doanh nghiệp mới phát triển thành công, bền vững!”

Các đơn vị tài trợ đã luôn đồng hành cùng Chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế

Lễ phát động vừa qua không chỉ là dịp để được lắng nghe những chia sẻ của những doanh nhân kì cựu mà còn là dịp để những doanh nhân trẻ có cơ hội trình bày những ý tưởng kinh doanh của chính mình trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Gia đình doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Nguyễn Thu Hương cũng đã trở thành Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam để chung tay mang đến cho các em nhỏ một cuộc sống tốt đẹp hơn

Đặc biệt hơn nữa, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế cùng mạng lưới WLIN Global đã đồng hành cùng chương trình gây dựng quỹ cho Làng trẻ em SOS với tên gọi Chiến dịch “Lọ đựng tình thương” gây quỹ cho trẻ em sống tại Làng trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, gia đình doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Nguyễn Thu Hương cũng đã trở thành Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam năm 2019, chia sẻ về lý do đồng hành cùng dự án này doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho rằng đây chỉ là một phần đóng góp nhỏ của gia đình anh với cộng đồng và anh hi vọng rằng mỗi người hãy cùng chung tay với Làng trẻ em SOS để chung tay mang đến cho các em nhỏ một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một cái cây xanh không thể sống khỏe nếu không có môi trường tốt cho sự sống, doanh nhân hay con người cũng vậy. Sống có trách nhiệm để góp sức xây dựng môi trường học tập, môi trường sống, môi trường kinh doanh tốt chính là xây dựng tương lai bền vững cho chính mình.

Nguồn: Phong cách Doanh nhân