Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Du lịch » Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM – ITE HCMC 2019

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM – ITE HCMC 2019

Sáng 5/9, Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM – ITE HCMC 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và các đại biểu cắt băng khai mạc ITE HCMC 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, sau nhiều năm tổ chức, đến nay ITE HCMC đã trở thành hội chợ du lịch chuyên nghiệp quy mô quốc gia, lan tỏa mạnh mẽ đến Châu Á và các nước trên thế giới, ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp du lịch lớn trong nước và quốc tế tham gia. Qua đó, mở ra cơ hội quảng bá các điểm đến, truyền thống văn hóa, ẩm thực, sản phẩm du lịch trong nước, con người và đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế…; đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy tăng trưởng du khách đến Việt Nam.

Các lãnh đạo và đại biểu tham quan ITE HCMC 2019.

Với chủ đề “Cửa ngõ du lịch châu Á”, ITE HCMC 2019 sẽ diễn ra đến ngày 7/9. Đây là lần thứ 15 hội chợ diễn ra, trở thành sự kiện du lịch lớn và lâu nhất tại Việt Nam và tiểu vùng sông Mê Kông. Theo Sở Du lịch TPHCM, ITE HCMC 2019 sẽ có hơn 250 khách hàng quốc tế, 39 báo chí quốc tế, hơn 300 gian hàng từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và 45 tỉnh, TP của Việt Nam tham gia; dự kiến sẽ thu hút hơn 35.000 khách thương mại và công chúng tham quan, tìm hiểu.

ITE HCMC mang đến cơ hội và là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác cũng như công chúng.

Bên cạnh các hoạt động truyền thống, năm nay, sự kiện sẽ có nhiều diễn đàn, hội thảo lớn như: Diễn đàn Kết nối du lịch TPHCM – Đồng bằng sông Cửu Long, hội thảo quốc tế du lịch thông minh tại TPHCM, diễn đàn khởi nghiệp du lịch với doanh nghiệp toàn cầu, hội thảo tiềm năng phát triển du lịch y tế tại TPHCM, chuỗi hội thảo về xu hướng du lịch tự trải nghiệm, du lịch cá nhân (solo travel)… Ngoài ra, còn có chuỗi sự kiện hợp tác du lịch Việt Nam – Liên bang Nga, hội thảo hợp tác Du lịch Việt Nam – Trung Đông, hội thảo hợp tác du lịch Việt Nam – Hàn Quốc…

Nguồn: HCM CityWeb