Thứ Ba , 18 Tháng Hai 2020
Home » Du lịch » Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM: “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM: “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”

Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 (International Travel Expo Ho Chi Minh City – ITE HCMC 2019) sẽ diễn ra từ ngày 5 – 7/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7. Thông tin trên được công bố chiều 27/8, tại buổi họp báo về sự kiện.

Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa phát biểu tại họp báo

Năm nay, ITE HCMC 2019 với chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á” dự kiến thu hút sự tham gia của 258 người mua quốc tế, hơn 50 khách mời báo chí quốc tế, gần 350 gian hàng, 45 tỉnh/thành trên cả nước, hơn 6.000 cuộc hẹn giao thương cùng 35.000 khách tham quan.

Các gian hàng tại ITE HCMC 2019 giới thiệu về những điểm đến, sản phẩm du lịch của Việt Nam, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Song song đó, Hội chợ còn có khu vực giới thiệu sản phẩm du lịch mới và công nghệ du lịch, nhằm hỗ trợ các công ty du lịch khởi nghiệp quảng bá, tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác mới… Đặc biệt, chương trình “Người mua và báo chí quốc tế” có sự tham gia của nhiều khách sạn 4 – 5 sao, những địa phương có điểm du lịch ở TPHCM và một số tỉnh, thành Việt Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của các hãng lữ hành quốc tế đến từ Tây Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, châu Mỹ, châu Úc, New Zealand và Trung Đông…

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ năm nay tiếp tục tăng trưởng về chất và lượng, thu hút sự tham gia đông đảo của công chúng trong nước cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến nay đã có 315 gian hàng tham gia (tăng 366% so với năm 2005) với tổng diện tích sảnh là 8.800 m2 (tăng 550% so với năm 2005) và 45 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước (tăng 450% so với năm 2005).

Ngoài ra, Hội chợ còn tổ chức chuỗi sự kiện như diễn đàn, hội nghị, hội thảo nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất và kiến thức chuyên sâu liên quan đến phát triển du lịch cùng với hơn 10 hoạt động bên lề phong phú hứa hẹn mang đến một sự kiện quy mô, ấn tượng, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch khu vực Hạ nguồn Sông Mêkông.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch TPHCM cho biết, lần đầu tiên tại ITE HCMC 2019, Ban Tổ chức triển khai mô hình không giấy đối với tất cả các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Ứng dụng di động chính thức của ITE HCMC 2019, một nền tảng giúp cho khách tham quan truy cập nhanh, dễ cập nhật những thông tin mới nhất về Hội chợ, sẽ được giới thiệu.

Qua 14 năm tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (International Travel Expo Ho Chi Minh City – ITE HCMC) đã khẳng định được thương hiệu và là sự kiện du lịch thường niên, có uy tín trong khu vực tiểu vùng Sông Mêkông ở cả thị trường trong và ngoài nước, thu hút hàng trăm đơn vị trưng bày cũng như người mua quốc tế. Bên cạnh đó, ITE HCMC còn được chứng nhận là sự kiện du lịch quốc gia được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng như được sự hỗ trợ của Liên minh Du lịch năm quốc gia trong khu vực Hạ nguồn Sông Mêkông.

Nguồn: HCM CityWeb