Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Kinh tế » Hơn 200 Startup Việt Nam và quốc tế quy tụ tại ngày hội khởi nghiệp lớn nhất năm

Hơn 200 Startup Việt Nam và quốc tế quy tụ tại ngày hội khởi nghiệp lớn nhất năm

Sáng 23/8, Ngày hội khởi nghiệp Việt Nam – Vietnam Startup Day 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, quận 4, TPHCM.

Sự kiện quy tụ gần 200 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, nhấn mạnh: “Tôi tin rằng Vietnam Startup Day 2019 do BSSC tổ chức sẽ luôn là điểm đến hấp dẫn quy tụ cộng đồng startups kiến tạo xã hội bằng những ý tưởng thương mại thực tế. Các bạn startups hãy tận dụng tốt nhất 2 ngày giao lưu học hỏi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo này”.

Vietnam Startup Day 2019 mang sứ mệnh kết nối các nguồn lực sáng tạo và đổi mới mạnh mẽ: nơi các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà phát triển công nghệ Việt Nam và quốc tế tương tác và cộng hưởng giá trị. Trong đó cần tập trung xây dựng văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: dám nghĩ, dám làm, đứng lên sau thất bại; đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất phù hợp với khởi nghiệp sáng tạo – khơi gợi đam mê sáng tạo, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng liên kết.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này sẽ có 7 chương trình khác nhau như Trình diễn ứng dụng công nghệ tương tác, Trưng bày mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, Sàn Giao dịch & Đầu tư khởi nghiệp, Phiên kêu gọi vốn & Thuyết phục nhà đầu tư, Vòng Bán kết Vietnam Startup Wheel 2019, Vòng Chung kết.

Có thể nói, từ Cuộc thi Vietnam Startup Wheel những năm qua, đã có rất nhiều dự án đã vươn mình xa hơn, trở thành một trong những biểu tượng được nhắc đến khi nói về Khởi nghiệp.

Ngày hội Khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2019 hướng đến kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với cộng đồng khởi nghiệp Quốc tế, đồng thời kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Đây cũng sẽ là nơi chứng kiến những cái bắt tay lịch sử để kết nối đầu tư, nguồn vốn, truyền thông, đối tác, nhân lực… cho các mô hình khởi nghiệp.

Dự kiến, Vietnam Startup Day 2019 sẽ thu hút 10.000 lượt khách tham dự. Đó là những nhà đầu tư, Doanh nhân, Chuyên gia đầu ngành, cơ quan chính phủ, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, các đơn vị truyền thông và cộng đồng yêu thích khởi nghiệp.

Vietnam Startup Day là sự kiện thường niên lớn dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế. Chương trình diễn ra trong hai ngày 23-24/8/2019 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA) tổ chức với sự tham gia giới thiệu của nhiều mô hình khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo, mới lạ.

Tại sự kiện lần này sẽ có gần 200 dự án khởi nghiệp thuyết trình trước các nhà đầu tư và CEO của các công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài. Ý tưởng không giới hạn người tham gia, bao gồm cả du học sinh, cựu du học sinh có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp mong muốn triển khai tại Việt Nam, người khởi nghiệp có ý tưởng, sản phẩm sáng tạo và đổi mới, nhóm khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Những nhà nghiên cứu khoa học, có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường.

Năm nay, Hội đồng giám khảo bên cạnh các doanh nhân và các nhà đầu tư Việt Nam còn có các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là phần thuyết trình của các thí sinh lọt vào Top 15 (10 Startup bảng thi Việt Nam và 5 Startup bảng thi quốc tế) sẽ nhận được quan tâm lớn từ ban giám khảo.

Sau 2 ngày diễn ra các phiên thuyết trình, 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ quốc tế sẽ tranh tài tại vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 với số tiền thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Vietnam Startup Day 2019 sẽ khép lại vào tối mai 24/8 – khi tìm ra Quán quân Bảng Việt Nam và Quốc tế nổi bật nhất để vinh danh tại Lễ Chung kết và Trao giải Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 có tổng trị giá lên đến 10 tỷ VNĐ.

Theo Cafebiz.vn