Thứ Tư , 12 Tháng Tám 2020
Home » Du lịch » Suối Tiên tổ chức Đại tiệc chay miễn phí phục vụ cho hơn 5000 khách tại Đại lễ Vu Lan

Suối Tiên tổ chức Đại tiệc chay miễn phí phục vụ cho hơn 5000 khách tại Đại lễ Vu Lan

(DNNN) – Ngày 15/08 (nhằm ngày 15 tháng 07 ÂL) Đại lễ Vu Lan – Mùa báo  hiếu 2019 được tổ chức tại Long Hoa Thiên Bảo thuộc Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên.

 Kể từ năm 2007, cứ vào dịp rằm tháng 7 Khu du lịch văn hóa Suối Tiên lại tổ chức Đại lễ Vu Lan – Mùa báo hiếu để du khách cả nước bày tỏ lòng hiếu hạnh đối với các bậc sinh thành dưỡng dục.

Và năm nay tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như” Triển lãm “Vu Lan – Hiếu tình”, tổ chức nghi thức treo dây ước nguyện vào hoa sen khổng lồ, tham gia lễ cúng dường bát hội mang nét tín ngưỡng dân gian Nam Bộ, cài hoa hiếu hạnh và trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật dân gian đặc sắc: thư pháp truyền thống, khắc tranh bút lửa, Dâng hương cầu phúc tại các công trình tâm linh màu nhiệm: quảng trường Phật Địa Mẫu, thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn….

Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội là  “Đại tiệc buffet chay” miễn phí với các món ăn chay đa dạng, thơm ngon. Văn hóa ăn chay vào dịp lễ Vu Lan là tập tục để cầu bình an, để tưởng nhớ người đã mất và cũng là để mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho người thân, gia đình và cả bản thân mình.

Đại tiệc Buffet chay miễn phí dành cho hơn 5.000 du khách với nhiều món ăn tươi ngon, bổ dưỡng, thanh tịnh. Đến đây, du khách đã được thưởng thức tinh hoa ẩm thực chay truyền thống của Việt Nam do đội ngũ đầu bếp lành nghề tại nhà hàng Phù Đổng Suối Tiên tự tay chế biến và gần 500 tình nguyện viên tận tâm phục vụ.

Mai Ngân