Thứ Tư , 5 Tháng Tám 2020
Home » Du lịch » Kết nối du lịch giữa TPHCM với 13 tỉnh/thành Đồng bằng Sông Cửu Long

Kết nối du lịch giữa TPHCM với 13 tỉnh/thành Đồng bằng Sông Cửu Long

(DNNN) – “Diễn đàn kết nối Du lịch giữa TPHCM với 13 tỉnh/thành Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ I năm 2019” sẽ diễn ra trong 2 ngày 4-5/9 tới tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Sài Gòn, quận 7. Sự kiện do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM cùng các Sở VH-TT-DL 13 tỉnh/thành ĐBSCL.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại buổi họp báo

Diễn đàn sẽ diễn ra ngày 4 và 5-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7) và Vinpearl Luxury Landmark 81 (quận Bình Thạnh), TP Hồ Chí Minh. Nội dung chính của diễn đàn tập trung vào các vấn đề: Hội nghị cấp cao về liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long; hội nghị xúc tiến và mời gọi đầu tư vào hạ tầng văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí TPHCM và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long; hội thảo kết nối phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long; triển lãm ảnh giới thiệu các danh mục đầu tư, điểm đến, sản phẩm du lịch của các địa phương; đêm gala “Hương sắc Việt Nam”.

Diễn đàn nhằm khẳng định sự gắn kết của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long trong xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong du lịch, nâng tầm và chất trong các hoạt động hợp tác. Tại diễn đàn, các địa phương sẽ cùng chung tay hiến kế định hướng phát triển bền vững giữa “cửa khẩu” du lịch TP.HCM với ĐBSCL và ngược lại.

Diễn đàn sẽ là dịp gặp gỡ của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, quản lý điểm đến của các địa phương, nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài nước, hiệp hội du lịch. Diễn đàn sẽ bàn luận về thực trạng và các giải pháp cụ thể đồng bộ trên ba nội dung: Xúc tiến đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, sản phẩm liên kết và công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu du lịch vùng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Du lịch TP.HCM – cho biết với vai trò trung tâm liên kết trong phát triển du lịch, TP.HCM sẽ là cầu nối liên kết, hợp tác với các địa phương, xác định cụ thể đặc thù của từng địa phương để xây dựng các nội dung phối hợp cụ thể.

Các hoạt động trong diễn đàn lần thứ 1 năm nay sẽ căn cứ vào tiềm năng, tài nguyên du lịch và các điều kiện liên quan, từ đó khắc phục những hạn chế, đồng thời thúc đẩy liên kết du lịch giữa TP.HCM với 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng bền vững.

Nguồn: HCM CityWeb