Chủ Nhật , 19 Tháng Một 2020
Home » Giáo dục - Y tế » Mô hình giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam

Mô hình giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam

(HCM CityWeb) – Ngày 12/8, Trường Quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Vietnam-Finland International School: VFIS) đã tổ chức Lễ khánh thành và Khai giảng năm học 2019-2020. Đây là mô hình trường quốc tế nằm trong trường công đầu tiên trong cả nước.

Cắt băng khai trương Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan và khai giảng năm học mới

Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan được xây dựng trên diện tích 5ha, tổng diện tích xây dựng hơn 50.000m2, trong khuôn viên của ĐH Tôn Đức Thắng (phường Tân Phong, quận 7). Trường bao gồm 01 tầng hầm, 01 tầng trệt và 02 lầu cùng sân thượng; trường đủ không gian giảng dạy, học tập cho trên 2.000 giáo viên, học sinh.

Giáo viên Phần Lan giảng dạy tại Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan VFIS

Trường triển khai 2 chương trình giáo dục: Quốc tế và song ngữ. Chương trình quốc tế học hoàn toàn bằng tiếng Anh, thiết kế theo chương trình giáo dục phổ thông Phần Lan từ lớp 1 đến lớp 9 và chương trình tú tài quốc tế IB từ lớp 10 đến lớp 12. Đội ngũ cán bộ quản lý nhà trường và giáo viên đều được tuyển chọn từ Phần Lan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng/ Nhà sáng lập VFIS nhấn mạnh: VFIS mang trong mình sứ mạng giáo dục con người đạt: Nhân, Trí, Dũng và xây dựng VFIS thành cái nôi của khai sáng, nhân bản, hiện đại, nhằm trực tiếp góp phần liên tục đổi mới và phát triển một nền giáo dục vì con người, vì sự tự do trong tư duy và sáng tạo cho thế giới nói chung; cho sự phát triển chất lượng giáo dục tiểu học, trung học và đội ngũ giáo viên của Việt Nam nói riêng.

Sư ra đời của trường không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam-Phần Lan, mà còn là một thành tựu điển hình cho sự hội nhập giáo dục quốc tế của Việt Nam tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, đồng thời đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, giáo dục giữa hai nước Việt Nam – Phần Lan.

Được biết Năm học 2019 – 2020, VFIS đón gần 200 học sinh đầu tiên từ lớp 1 đến lớp 5 nhập học. Trước đó, VFIS đã tổ chức thành công Chương trình Hè 2019 cho gần 90 học sinh với 7 tuần trải nghiệm thú vị; giúp các em tăng cường kỹ năng xã hội, cư xử đúng mực theo văn hóa bình đẳng, hợp tác của nhà trường; từ đó hình thành thói quen học tập, sinh hoạt chuẩn mực, lành mạnh, sẵn sàng cho năm học mới tại VFIS bắt đầu từ ngày 19/8/2019.

Nguồn: HCM CityWeb