Thứ Hai , 19 Tháng Tám 2019
Home » Kinh tế » Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo nông sản, thực phẩm 2019

Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo nông sản, thực phẩm 2019

(DNNN) – Sáng 24-7, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản thực phẩm Việt Nam (Vietnam PFA 2019).

Triển lãm thu hút sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp, với 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ tiên tiến của ngành. Nhiều hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp, và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng ký tham dự với quy mô lớn. Nhiều Hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng ký tham dự với quy mô lớn như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang… Tại triển lãm, Vinamilk sẽ giới thiệu tới khách tham quan mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh – Resort bò sữa lớn nhất Châu Á – được Vinamilk thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện từ quy trình đầu vào đến đầu ra. Tập đoàn Masan cũng mang đến triển lãm sản phẩm nước mắm Chinsu, được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và xuất khẩu…

Tại triển lãm, nhiều hoạt động sẽ được diễn ra như: hội thảo “Phát triển công nghiệp Chế biến và bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập”, kết nối giao thương, giới thiệu nông sản, thực phẩm tiêu biểu, trình diễn máy móc, công nghệ và sản phẩm…

Triển lãm Vietnam PFA 2019 kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một sự kiện chuyên ngành được tổ chức thường niên, lớn và uy tín về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm tại Việt Nam. Triển lãm được tổ chức đúng thời điểm, sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam, giúp các doanh nghiệp trong nước mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến cũng như các kinh nghiệm quản lý hiện đại từ các đối tác nước ngoài, đồng thời là dịp để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế tiếp cận, tìm kiếm cơ hội, xây dựng quan hệ hợp tác đầu tư vào lĩnh vực chế biến và bảo  quản nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam.

Chương trình được tổ chức thường niên, sẽ có tác dụng hữu hiệu, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, giảm tổn thất sau thu hoạch, giải quyết đầu ra cho khâu sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Mục tiêu của Việt Nam là đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt 65-70 tỷ USD, bằng 200% so với hiện nay. Công nghiệp chế biến nông sản đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trình độ công nghệ đạt trung bình tiên tiến trở lên, trong đó một số ngành hàng đạt trình độ hàng đầu khu vực và thế giới; sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường tiêu thụ, có khả năng cạnh tranh cao; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu, làm cơ sở thúc đẩy sản xuất nông lâm thủy sản phát triển.

Mai Ngân