Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Home » Du lịch » Đài Loan ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch tại TPHCM

Đài Loan ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch tại TPHCM

(DNNN) – Nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa 2 nước Đài Loan – Việt Nam, Cục Du lịch Đài Loan đã ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường trao đổi du lịch giữa hai bên, cũng như chung tay kết nối, hợp tác để đi tới những chính sách phát triển du lịch mới có lợi cho hai nước.

Lãnh đạo nâng lý chúc mừng sự kiện ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch tại TPHCM

Việc ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch với mục đích tăng cường hỗ trợ các công ty du lịch, hãng hàng không cũng như các khách du lịch không chỉ phụ trách thị trường Việt Nam mà kiêm thêm thị trường Lào và Campuchia … Ngoài ra Văn phòng Xúc tiến Du lịch Đài Loan cũng hứa hẹn sẽ tích cực tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền  để thu hút khách du lịch địa phương tiềm năng, thúc đẩy số lượng du khách đến Đài Loan ngày một tăng trưởng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhấn mạnh Hợp tác giao lưu du lịch giữa Đài  Loan – Việt Nam có mối quan hệ mật thiết. Từ năm 2009 Đài Loan bắt đầu tham dự hội chợ Triển lãm Du lịch tại TPHCM. Năm 2012 Đài Loan và Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác du lịch tại Hà Nội. Với sự hợp tác và nới lỏng các chính sách quy định về du lịch giữa Đài Loan – Việt Nam đã mang đến nhiều hiệu ứng như: năm 2015 số lượt khách Việt đến Đài Loan là 146.000 người, tốc độ tăng trưởng theo từng năm và đến năm 2018 đạt đến 490.000 người.

Thả đèn trời khi đến du lịch tại Đài Loan. ảnh: @cnwong.hk

Với những chính sách mở về visa, điểm đến ấn tượng, giá tour cạnh tranh và chất lượng, việc ra mắt Văn phòng Xúc tiến Du lịch lần này kỳ vọng Du lịch Đài Loan – Việt Nam sẽ tăng mạnh sự trao đổi khách và đạt con số 2 triệu lượt khách trong năm 2019.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp du lịch và công ty lữ hành hai bên đã tăng cường trao đổi, tìm kiếm cơ hội kinh doanh thông qua những buổi giao lưu giới thiệu các điểm đến mới, hành trình tour, các sản phẩm du lịch chủ đạo và những hỗ trợ đặc biệt dành cho du khách.

Ông Châu Hưng Nghị, Trưởng Đại diện Văn phòng Xúc tiến Du lịch Đài Loan cho biết sau lễ ra mắt, Văn phòng Xúc tiến Du lịch sẽ tổ chức buổi Hội nghị xúc tiến du lịch Đài Loan đầu tiên. Trong tương lai cũng sẽ liên tiếp tăng cường các hoạt động tiếp thị, quảng bá, xây dựng hình ảnh Đài Loan tại TPHCM… để thu hút khách du lịch.

Ngọc Dung