Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Home » Du lịch » Nghệ An giới thiệu xúc tiến, quảng bá du lịch đến với du khách, doanh nghiệp TPHCM

Nghệ An giới thiệu xúc tiến, quảng bá du lịch đến với du khách, doanh nghiệp TPHCM

(DNNN) – Chiều 11/4, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị giới thiệu xúc tiến, quảng bá du lịch đến với người dân, du khách và doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh kí kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Nghệ An

Tại buổi hội nghị, Doanh nghiệp du lịch hai địa phương cũng hợp tác trao đổi khách, sử dụng dịch vụ do hai bên cung cấp. Trên thực tế, việc khai thác các chương trình du lịch giữa TPHCM và Nghệ An khá thuận lợi do các hãng hàng không đều đã mở đường bay tới 2 địa phương. Riêng đối với Nghệ An, một số điểm du lịch mới đã được đưa vào khai thác và thu hút du khách như: Đồi chè – Đập Cầu Cau, Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Safari Land – Diễn Châu, Vườn hoa hướng dương, các điểm tham quan phụ cận tại Khu di tích Kim Liên…

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), để kích cầu du lịch, gia tăng lượng khách du lịch TP Hồ Chí Minh về với Nghệ An và ngược lại, từ nay đến cuối năm 2019, TP Hồ Chí Minh và Nghệ An cùng nhau triển khai các chương trình du lịch về nguồn.

Các doanh nghiệp du lịch 2 địa phương trao đổi thông tin nối kết hợp tác

Để du khách TP Hồ Chí Minh đến với Nghệ An nhiều hơn, tỉnh Nghệ An cần quan tâm đến phát triển giao thông, nâng cấp chất lượng các cơ sở lưu trú và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành du lịch… Bởi hiện nay điều kiện, giá thành vận chuyển vào thời gian cao điểm đến Nghệ An còn khá cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các cơ sở lưu trú ở Nghệ An còn thiếu phòng ốc vào thời gian cao điểm, giá cả các cơ sở lưu trú cũng không đồng nhất và tăng giá vào mùa cao điểm…

Ông Nguyễn Mạnh Lợi, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết: Nghệ An có địa hình tự nhiên đa dạng gồm cả rừng núi, đồng bằng, biển và hải đảo với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nên thơ. Đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội nói chung và du lịch nói riêng. Đồng thời tích cực tuyên truyền quảng bá, giới thiệu điểm đến Nghệ An tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… cũng như tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư đến từ các tỉnh và nước ngoài đến với tỉnh.

Mai Dung