Thứ Năm , 24 Tháng Chín 2020
Home » Du lịch » 12/4: TPHCM sẽ tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

12/4: TPHCM sẽ tổ chức Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam

 “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn” là chủ  đề chính của diễn đàn cấp quốc gia về Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam. Diễn đàn do Sở Du Lịch TPHCM phối hợp cùng Trường Đại học Hoa Sen phối hợp tổ chức vào ngày 12/4/2019 tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thông tin vừa được Sở Du lịch TPHCM công bố tại buổi họp báo vào sáng nay 9/4.

 Dự kiến sẽ có khoảng 300 đại biểu, là lãnh đạo các cơ quan ở trung ương, bộ ban ngành có liên quan, các sở du lịch trong cả nước, các chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các đơn vị có đào tạo ngành du lịch trong và ngoài nước.

Các đề tài tham luận và thảo luận tại Diễn đàn 2019 xoay quanh các nội dung:Thực trạng và quan điểm đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam. Hoạch định chính sách trong phát triển nguồn nhân lực Du lịch. Phiên thảo luận với các chủ đề: Đào tạo để đáp ứng nhu cầu về nhân sự du lịch. Ứng dụng hiệu quả công nghệ mới trong đào tạo nhân lực ngành Du lịch.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP nhấn mạnh đây là cơ hội để nhằm gặp gỡ, trao đổi, tìm ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực dành cho du lịch, đánh giá khách quan, toàn diện và khoa học về nguồn lực dành cho ngành du lịch hiện nay, phân tích thực trạng và nhu cầu đối với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời tham khảo kinh nghiệm từ các cơ sở đào tạo du lịch trong và ngoài nước.

Từ đó sẽ có kiến nghị cho các bộ, ban ngành, UBND TPHCM về vấn đề nhân lực, đổi mới đào tạo nhân lực cho ngành du lịch.

Hiện cả nước có 346 cơ sở đào tạo du lịch các cấp, từ sơ cấp đến đại học. Chỉ tính riêng TPHCM, có đến 63 cơ sở đào tạo du lịch, gồm 24 đại học, 20 cao đẳng và còn lại là trung cấp.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TPHCM