Thứ Sáu , 23 Tháng Mười 2020
Home » Văn hóa - Giải trí » Hương Tràm, Erik và JustaTee dẫn đầu đề cử Zing Music Awards 2018

Hương Tràm, Erik và JustaTee dẫn đầu đề cử Zing Music Awards 2018

(DNNN) – Chiều 03/01, đề cử Top 5 Zing Music Awards 2018 (ZMA 2018) đã được công bố tại buổi họp báo. Danh sách Top 5 đề cử Zing Music Awards 2018 (ZMA 2018) có khá nhiều bất ngờ.

Erik, Hương Tràm và Justa Tee là 03 cái tên nổi bật trong bảng đề cử

Trong 5 hạng mục “của năm” – bao gồm: Bài hát, MV, Nghệ sĩ, Nhạc sĩ và Nghệ sĩ mới – thì Erik, Hương Tràm và Justa Tee là 03 cái tên nổi bật trong bảng đề cử, những nghệ sĩ này đang dẫn đầu với 05 đề cử. Dễ dàng nhận thấy, đây là các gương mặt nổi trội, hoạt động nghệ thuật nhiều năm với lượng người hâm mộ hùng hậu.

Trong đó, Hương Tràm đang sở hữu loạt đề cử nổi bật hơn, khi góp mặt đến 03/05 hạng mục giải thưởng của năm gồm: Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm – Duyên mình lỡ và Music video của năm Duyên mình lỡ. Nữ ca sĩ gốc Nghệ An đã có một năm hoạt động bùng nổ với siêu hit Duyên mình lỡ. Ca khúc từng có 05 tuần liên tiếp thống trị #zingchart và sở hữu 165 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Erik và JustaTee cũng vinh dự nắm giữ 2 trên 5 đề cử trong nhóm Giải thưởng của năm, gồm Nghệ sĩ của năm và Music video của năm (Chạm đáy nỗi đau, Thằng điên). Từng xuất sắc chiến thắng giải thưởng Music video của năm tại Zing Music Awards 2017 với bản hit đình đám Ghen, Erik một lần nữa góp mặt trong hạng mục này tại năm nay.

Đối với JustaTee, MV Thằng điên được mệnh danh là cú “nổ” lớn của Vpop tháng 10 khi “càn quét” mọi bảng xếp hạng âm nhạc thời điểm đó. JustaTee cũng là một nghệ sĩ giỏi khi cân bằng được yếu tố underground và thị trường. Đó là lý do vì sao các sản phẩm của JustaTee khi ra mắt đều nhận được cơn mưa lời khen vừa bắt tai, vừa có chất riêng và “gây bão” Vpop.

Cũng trong năm nay, sự nổi lên của các nghệ sĩ Indie/Underground gặt hái những thành tích nhạc số ấn tượng trên #zingchart. Loạt nghệ sĩ trẻ như Đạt G, Kay Trần, OSAD cũng xuất sắc mang về 4 đề cử. Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, có đến 4 trên 5 gương mặt thuộc cộng đồng Indie/Underground như Đạt G, Hoa Vinh, Orange và OSAD. Điều đó minh chứng cho sự lên ngôi của dòng nhạc này trong năm. Nói về thành công của các “làn gió mới” trong năm, ca sĩ/đạo diễn Lý Hải chia sẻ: “Hiện tại, khán giả thích nghe nhạc US-UK và Kpop nên nghệ sĩ đưa điều đó vào ca từ và phong cách, cũng hợp lý. Tôi không áp đặt điều gì hết, phải có ”cầu” thì mới có ”cung”. Giờ đi đâu cũng nghe thấy những bài hát đó thì là thành công”.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật phát biểu 

Với vai trò BGK nhạc sĩ Nguyễn Cường khẳng định: giải thưởng  Top 05 Zing Music Awards 2018, là một cuộc chơi lớn, hấp dẫn đối với giới trẻ, tác phẩm – sản phẩm của các bạn trở thành công chúng hóa của thời đại bùng nổ thông tin. Các tác phẩm kinh qua bình chọn do chính các bạn trẻ – người thưởng thức và cũng chính là giám khảo của cuộc thi.  Tất cả những gì BGK đưa ra hôm nay cũng chỉ là sự tổng kết “cơ học”, do người nghe yêu thích.

M.D