Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Giáo dục - Y tế » Ra mắt Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học

Ra mắt Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học

(DNNN) – Ngày 13-12, Hội Xuất bản Việt Nam – văn phòng đại diện phía Nam tại TPHCM đã giới thiệu Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học, như một sự quan tâm dành cho những dự án cộng đồng về sách.

Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền (cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) khởi xướng từ tháng 10/2016 với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng mà bắt đầu từ lứa tuổi học sinh tiểu học. Ngoài mong muốn lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng mà bắt đầu từ lứa tuổi học sinh tiểu học, dự án cũng thể hiện nỗi trăn trở vì sự phát triển văn hóa đất nước, khát khao thế hệ trẻ trưởng thành, hướng thiện để sống tốt hơn – giống như một sự đầu tư cho tương lai.

Với quan điểm “mỗi cuốn sách hay là một người bạn tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”, dự án Sách hay cho học sinh tiểu học đã tuyển chọn những cuốn sách dạy về kỹ năng sống, dạy cách hình thành những thói quen tốt, nhận biết về thế giới xung quanh, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho học sinh nhằm nâng tầm văn hóa Việt. Sau hai năm hoạt động, Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học đã triển khai được ở 41 huyện, 795 trường trên khắp cả nước với tổng số lượng sách và tạp chí lên đến gần 229.000 cuốn, giá trị 4,7 tỷ đồng.

Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh, phát huy vai trò của thư viện, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng tinh thần sẻ chia, có trách nhiệm trong cộng đồng, cùng chung sức vì sự phát triển của thế hệ tương lai, văn minh hơn, lịch sự hơn và sống có văn hóa hơn.

Theo ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, so với các nước trên thế giới, sức đọc, thói quen đọc sách của người Việt rất thấp. Việc thành lập dự án trên góp phần “lội ngược dòng” để hình thành nên sức đọc cao hơn cho người dân Việt Nam. Ông Lê Hoàng dành tình cảm cho nghĩa cử, tính thiện nguyện trong việc góp phần nâng cao sức đọc cho người Việt Nam từ những dự án như trên.

Đăng Đăng