Thứ Sáu , 24 Tháng Một 2020
Home » Đời sống » 1&2/12: “Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ giới thiệu đến người dân TP nhiều món ngon, đặc sắc

1&2/12: “Dạo chơi trên đất Pháp” sẽ giới thiệu đến người dân TP nhiều món ngon, đặc sắc

(DNNN) – Với chủ đề “Dạo chơi trên đất Pháp”, Lễ hội Ẩm thực Pháp (Balade en France) sẽ giới thiệu nhiều món ngon, đặc sắc tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1- 2/12 tại Sân Vận động Hoa Lư với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá tới 50%.

Lễ hội ẩm thực Pháp 

Sự kiện được Tổng lãnh sự Pháp cùng Bộ Nộng nghiệp và Lương thực Pháp tổ chức nhằm quảng bá văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn, rượu vang Pháp cũng như các hoạt động văn hóa nghệ thuật Pháp.

Trên một diện tích 2.000m2, khoảng 30 gian hàng đến từ các nhà tài trợ như Vins De Provence (vàng), Purite (vàng), Blue Whale (bạc), các nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang, sẽ mang tới một không gian ẩm thực đậm chất Pháp, với các sản phẩm đặc trưng như phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, nước, sô-cô-la… cùng giá ưu đãi có thể lên đến 50% trong các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng.

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn, với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia như: Julie Thanh Nguyễn,… và đặc biệt Ban nhạc Mezcal Jazz Unit đã lưu diễn trên 20 nước trên thế giới sẽ đến Việt Nam để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này.

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh cho biết đây là sự kiện ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức duy nhất tại TP Hồ Chí Minh. Nhằm quảng bá rõ nét về nền văn hóa Pháp, năm nay lễ hội được đầu tư kỹ từ nội dung đến chất lượng thông qua các món ăn đặc sắc của Pháp đến từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp trứ danh và các nhà hàng danh tiếng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giũa hai nước Pháp- Việt. Ông Floreanl hy vọng năm nay sẽ đón tiếp khoảng 4000 khách tham dự trong hai đêm tiệc.

Sau sự kiện này, vào ngày 14 đến 16/12, “Ballade en France 2018” – ”Dạo chơi trên đất Pháp” cũng sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội – giữa khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm với quy mô chưa từng có (gần 60 gian hàng), đồng chủ trì bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Phương Phương