Thứ Sáu , 5 Tháng Sáu 2020
Home » Giáo dục - Y tế » Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(DNNN) – Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lệ tri ân các thầy – cô đã góp nên thành công của trường, và nhân sự kiện này Phu nhân Nhà giáo Bác sĩ Dương Quang Trung cũng đã về dự và trao tặng học bỗng khuyến học Dương Quang Trung cho các sinh viên.

Được thành lập năm 1998, trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM, đến năm 2008 đã đổi tên thành ĐH Y Khoa Pham Ngọc Thạch. Trước đây, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TPHCM chỉ có một mã ngành duy nhất thuộc hệ đại học là bác sĩ đa khoa thì từ năm 2008, trường liên tục mở thêm và đến nay đã có 8 các mã ngành đào tạo hệ đại học, đáp ứng nguồn nhân lực y tế cho TPHCM và các tỉnh lân cận.

PGS.TS Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, hiện nay trường đang đào tạo hơn 9000 sinh viên đại học và học viên sau đại học.

ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thach trao quyết định thành lập 02 khoa mới của trường 

PGS.TS Ngô Minh Xuân khẳng định Mục tiêu hướng đến của trường là trở thành một cơ sở trọng điểm về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học, công nghệ trong ngành Y học của khu vực phía Nam và cả nước.

Nhân sự kiện kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, ĐH Y Khoa Pham Ngọc Thạch ra mắt thêm 02 khoa mới là: Khoa Y, do Bác sĩ – Hiệu trưởng ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Ngô Minh Xuân quản lý điều hành. Khoa Y học cơ bản và Y học cơ sở, do Bác sĩ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Phạm Đăng Diệu quản lý điều hành khoa.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của UBND TPHCM cho cán bộ – giảng viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhân dịp này,trường cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của UBND TPHCM cho 16 cán bộ – nhân viên y tế của trường.

Để tưởng nhớ Nhà giáo – Bác sĩ Dương Quang Trung, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đã trao học bổng khuyến học Dương Quang Trung đợt 01/2018, cho 50 sinh viên của trường. Số tiến đã thu được gần 01 tỳ từ đêm nhạc gây quỹ, với sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và các nhân viên y tế, sinh viên y khoa trong đêm 15/9/2018 vừa qua.

 Nhà Trường trao học bổng Khuyến học Dương Quang Trung cho sinh viên

Học bổng khuyến học Dương Quang Trung dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi và tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Cũng nhân ngày tri ân Nhà giáo, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phát động chương trình “Đĩa cơm nghĩa tình” dành tặng cho các sinh viên đang theo học có hoàn cảnh khó khăn. Bước đầu, Chủ tịch Hội Chu sinh Việt Nam TS Ngô Minh Xuân đã trao tặng cho chương tình 50 triệu đồng, Hội Bác sỹ Trẻ TPHCM trao tặng 30 triệu đồng…

Mai Ngân