Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Kinh tế » 18 đến 24-12 Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3 – Long An 2018

18 đến 24-12 Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3 – Long An 2018

(DNNN) – Sáng nay 6/11, tại TPHCM, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Long An tổ chức họp báo Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3- Long An 2018 và công bố logo thương hiệu Gạo Việt Nam.

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3 là dịp để khẳng định vị thế cũng như chất lượng của lúa gạo Việt Nam

Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Long An từ ngày 18/12 đến 24/12 với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững”.Dự kiến Festival có sự tham gia của các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp- Phát triển nông thôn, các viện trường, các tỉnh thành, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ thực tế sản xuất và tiêu thụ lúa gạo còn nhiều khó khăn, Festival Lúa gạo là một hoạt động lớn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các tỉnh thành để hỗ trợ tối đa cho nông dân từ nguồn giống lúa, kỹ thuật canh tác, công nghệ bảo quản, chế biến. Với hơn 1.000 gian hàng giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật tại Festival, nông dân, hợp tác xã nông nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều cơ hội tiếp cận, tìm hiểu, hợp tác.

Toàn cảnh buổi họp báo

Trong khuôn khổ Festival sẽ có nhiều sự kiện diễn ra như triển lãm với chủ đề “hạt gạo làng ta vươn ra thế giới”; triển lãm máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo, các sản phẩm phục vụ ngành nông nghiệp…

Ngoài ra, Festival còn tổ chức hội thảo về “Thực trạng xâm nhập mặn và khô hạn – giải pháp ứng phó – bảo vệ cây lúa – phát triển hạt gạo Việt Nam”, hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt”, hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật “Đồng xanh sinh lúa vàng – Ruộng sạch cho gạo ngon”.

Ông Phạm Minh Hùng – Uỷ ban Thường vụ TW Hội nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Trong khuôn khổ festival, lần đầu tiên các ngành chức năng công bố logo thương hiệu Gạo Việt Nam để sử dụng cho sản phẩm gạo hàng hóa nội địa và xuất khẩu; tổ chức hội thi “Gạo ngon thương hiệu Việt” chọn ra những giống lúa chất lượng nhất. Đồng thời, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp sẽ bàn luận sâu về các vấn đề thiết thực trong sản xuất hiện nay như: tình trạng xâm nhập mặn và khô hạn- giải pháp ứng phó, bảo vệ cây lúa- phát triển hạt gạo Việt Nam…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Minh Hùng – Uỷ ban Thường vụ TW Hội nông dân Việt Nam cho biết: “Festival lúa gạo Việt Nam lần 3 – Long An 2018 là dịp kết nối các hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến với các vùng, miền trên phạm vi cả nước.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi với chính quyền, doanh nghiệp của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh. Đặc biệt, dịp này là cơ hội để Long An cũng như các tỉnh, thành khác thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thúc đẩy tăng trưởng và phát triển ổn định nông nghiệp, nông thôn.

Đồng thời, sự kiện còn góp phần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là lúa gạo xứng với tiềm năng, vị thế là vựa lúa lớn nhất của cả nước”.

Mai Ngân