Thứ Tư , 3 Tháng Sáu 2020
Home » Giáo dục - Y tế » Trao giải chương trình “Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện và trẻ em”

Trao giải chương trình “Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện và trẻ em”

(DNNN)– Chiều 19/10, UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc) phối hợp SIHUB (Không gian hỗ trợ khởi nghiệp trực thuộc Sở Khoa học – Công nghệ TPHCM), Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Arkki (Trường giáo dục Kỹ năng và Tư duy sáng tạo cho trẻ em) tổ chức tổng kết và trao giải các mô hình, ý tưởng tham gia chương trình “Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện và trẻ em”.

Trong thời gian diễn ra chương trình “Trẻ em sáng tạo: TP thông minh và thân thiện và trẻ em”, gần 300 trẻ em tại TPHCM, phần lớn là các nhóm trẻ thiệt thòi và dễ tổn thương đến từ 11 cơ sở bảo trợ xã hội và mái ấm, đã làm việc theo nhóm và đồng sáng tạo các mô hình TP thông minh và thân thiện với các em.

Kết quả có 21 mô hình và ý tưởng từ sự nỗ lực của các em được triển lãm tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM để công chúng và các chuyên gia tham quan, góp ý.

Các nhà quy hoạch đô thị, các nhà hoạch định chính sách và công chúng đã bình chọn cho các ý tưởng và dự án độc đáo, có khả năng ứng dụng cao nhất trên nền tảng trực tuyến Choicely từ trước cuộc triển lãm này.

Nhóm các trẻ em đang chuẩn bị thuyết trình về mô hình và ý tưởng TP thông minh và thân thiện

Mười dự án được bình chọn nhiều nhất đã bước vào vòng Thuyết trình và Trao giải cùng với các đánh giá từ Ban Giám khảo diễn ra vào chiều ngày 19/10. Thông qua chương trình này, UNICEF và các đối tác đã thúc đẩy khả năng sáng tạo và sự tham gia của trẻ em vào quá trình ra quyết định và thiết kế giải pháp cho các vấn đề xã hội.

Bà Marianne Oehlers, Trưởng văn phòng Hợp tác Chương trình UNICEF Việt Nam chia sẻ: “Với chương trình “Trẻ em sáng tạo: thành phố thông minh và thân thiện và trẻ em”, UNICEF tự hào minh chứng cho mọi người thấy rõ khả năng sáng tạo và tầm quan trọng của trẻ em trong việc đóng góp ý kiến, nói lên suy nghĩ của các em với người lớn về thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em nên ra sao. Cùng với các đối tác và trẻ em, chúng tôi rất mong được giới thiệu tác phẩm tuyệt vời và sáng tạo của các em trong cuộc triển lãm lớn tại Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp này. Khi nhìn thấy các mô hình do các em làm, tôi chắc chắn các bạn sẽ đồng ý với tôi rằng thiết kế 3D sáng tạo của các em thực sự thông minh, độc đáo, gắn bó mật thiết với môi trường, thân thiện và vui vẻ cho cả trẻ em và người lớn”.

BTC trao giải cho các đội có ý tưởng hay, đáp ứng các tiêu chí và có nhiều nỗ lực

Kết quả, Ban tổ chức đã bình chọn 4 đội có ý tưởng hay, đáp ứng các tiêu chí và có nhiều nỗ lực, ý tưởng đáng khâm phục để trao giải.

Quỳnh Anh