Thứ Năm , 8 Tháng Mười Hai 2022
Home » Doanh nghiệp » Agribank khu vực TPHCM kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển

Agribank khu vực TPHCM kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển

(DNNN) – Ngày 12/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) khu vực TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và Phát triển Agribank khu vực TP.Hồ Chí Minh (12/10/1988 – 12/10/2018). Tham dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng cờ truyền thống UBND  cho Agribank khu vực TPHCM

Từ một Chi nhánh ngân hàng với tổng tài sản 17,454 tỷ đồng. Đến nay, Agribank khu vực TP. Hồ Chí Minh đã có 42 chi nhánh và 125 phòng giao dịch trải rộng khắp 24 quận, huyện của Thành phố, quy mô nguồn vốn huy động đạt 130 nghìn tỷ đồng, tín dụng đạt 120 nghìn tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn chiếm 30%. Nợ xấu được xử lý, kiểm soát chặt chẽ trong phạm vi cho phép, lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho trên 4.000 người lao động.

10 tập thể nhận Bằng khen của UBND TPHCM 

Quy mô hoạt động kinh doanh của Agribank khu vực TP. Hồ Chí Minh chiếm khoảng 10% quy mô của toàn hệ thống Agribank về huy động vốn và tín dụng. Tại TPHCM, Agribank đã tập trung nguồn lực để đầu tư, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế – xã hội TP, nhất là đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm khoảng 30% tổng dư nợ. Cơ cấu tín dụng được chuyển đổi phù hợp, tập trung cho các đối tượng và lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Chính quyền TP. Đồng thời, Agribank khu vực TPHCM cũng là ngân hàng chủ lực thực hiện hầu hết các chương trình, dự án cho vay chuyển dịch cơ cấu theo hướng nông nghiệp đô thị theo các quyết định của UBND TPHCM.

Agribank đã tham gia tích cực vào các chương trình tín dụng cho vay ưu đãi, hỗ trợ đối với doanh nghiệp (DN), tổ chức và cá nhân như cho vay kích cầu đầu tư, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, cho vay các DN trong khu chế xuất, khu công nghệ cao. Điển hình là một số chương trình cho vay đặc trưng mang tính sáng tạo của TP đã được nhân rộng ra cả nước như: Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp (được triển khai từ tháng 7/2012) và đến nay đã mở rộng thực hiện trên 24/24 quận-huyện. Chương trình bình ổn thị trường cũng được Agribank khu vực TPHCM quan tâm tham gia, góp phần khơi thông nguồn vốn hoạt động kinh doanh của các DN, hợp tác xã, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Đến nay, Agribank đã có những bước tiến vượt bậc về phát triển công nghệ thông tin làm cơ sở phát triển một hệ thống với hơn 200 sản phẩm dịch vụ và tiện ích Ngân hàng hiện đại mang thương hiệu Agribank. Mục tiêu cao nhất của Agribank là đáp ứng kịp thời, phù hợp nhu cầu, thị hiếu và trình độ của khách hàng. Có thể nói Agribank khu vực TPHCM là ngân hàng tiên phong trong quá trình phát triển Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam; tiên phong trong đầu tư trang bị lắp đặt máy ATM và cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến các đối tượng khách hàng khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Tại buổi Lễ, để ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của Agribank khu vực TP. Hồ Chí Minh, UBND Thành phố đã quyết định trao tặng các phần thưởng cao quý cho các đơn vị của Agribank.

Agribank tài trợ số tiền 15 tỷ đồng cho TP phục vụ phát triển an sinh – xã hội

Bên cạnh những thành tích đóng góp vào hoạt động kinh doanh, trong những năm qua Agribank khu vực TP. Hồ Chí Minh luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp ủng hộ hàng chục tỷ đồng để thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như tặng thiết bị y tế, giáo dục, hỗ trợ người nghèo… Nhân dịp này, Agribank trao tặng 15 tỷ đồng đền ơn đáp nghĩa và ủng hộ Quỹ người nghèo Thành phố.

Mai Ngân