Thứ Ba , 30 Tháng Mười Một 2021
Home » Kinh tế » Ông Nguyễn Hải Long, tái đắc cử Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam nhiệm kỳ III (2019– 2024)

Ông Nguyễn Hải Long, tái đắc cử Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam nhiệm kỳ III (2019– 2024)

(DNNN) – Ngày 27-8,  tại TPHCM đã diễn ra Đại hội Chi hội Gas Miền Nam nhiệm kỳ III (2019 – 2024). Đến dự có ông Nguyễn Sỹ Thắng – Chủ tịch Hiệp Hội Gas Việt Nam và các thành viên của Chi hội gas miền Nam.

Theo ông Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam cho biết hành lang pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh gas liên tục thay đổi, cụ thể trong giai đoạn 2014-2018 đã áp dụng ba Nghị định mới khiến môi trường kinh doanh hiện rất phức tạp.

Hành vi sang chiết gas trái phép, chiếm đoạt, hoán cải vỏ bình, giả nhãn hiệu hàng hóa đối với vỏ bình chứa… diễn ra còn khá phổ biến gây ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín của các thương nhân kinh doanh chân chính.

Đặc biệt, vấn nạn sang chiết, nạp gas lậu là hoạt động siêu lợi nhuận nên việc ngăn chặn tình trạng này đòi hỏi thời gian và nguồn nhân lực.

Vì vậy công tác chống gian lận thương mại luôn được chi hội đề cao và được xem là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Chi hội. Chi Hội đã trực tiếp tham gia cũng như phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, ổn định thị trường, an toàn cho xã hội và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Năm 2018 Chi hội Gas miền Nam phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý 16 trạm sang chiết lậu, 19 xe tải vận chuyển gas trái phép, 17 đại lý cửa hàng kinh doanh gas trái phép, 24.652 bình gas và vỏ các thương hiệu bị tịch thu.

Trong đó có một số vụ đáng chú ý như vào tháng 2-2018, tại Bình Dương lực lượng chức năng bắt giữ tang vật, phương tiện đang thực hiện sang chiết gas trái phép gồm một xe tải, một xe bồn chứa gas, 63 bình gas loại 12 kg, một thiết bị sang chiết gas từ xe bồn sang bình gas có ba cổng nạp…

Thời gian qua Chi hội Gas miền Nam, Hiệp hội Gas Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của người tiêu dùng trong việc sử dụng gas an toàn. Song song đó, việc chống gian lận thương mại luôn được Chi hội Gas miền Nam xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch Hiệp Hội Gas Việt Nam tặng hoa cho Ban Chấp hành vừa mới ra mắt của Chi hội Gas miền Nam nhiệm kỳ III 2019 – 2024

Đại hội cũng đề ra trong giai đoạn 2019-2024, Chi hội Gas miền Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động của Đội đặc nhiệm-Chống gian lận thương mại, đồng thời triển khai chống hàng gian, hàng giả, điển hình là rà soát, hỗ trợ doanh nghiệp xử lý triệt để các cửa hàng có dấu hiệu gian lận thương mại trong kinh doanh LGP (khí dầu mỏ hóa lỏng)  trên địa bàn.

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Chi hội Gas miền Nam nhiệm kỳ III (2019-2024). Đại hội ra quyết nghị thông qua danh sách Ban chấp hành chi hội giai đoạn nhiệm kỳ III (2019-2024) gồm chín hội viên, trong đó Ban thường vụ gồm sáu hội viên, một chủ tịch, hai phó chủ tịch.

Ông Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Khí hóa lỏng miền Nam, tái đắc cử Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam. Nghị quyết Đại hội được thông qua với 100% đại biểu dự đại hội tán thành.

Mai Ngân