Thứ Năm , 9 Tháng Bảy 2020
Home » Tin tức » Phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” với thông điệp “Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn”

Phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” với thông điệp “Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn”

Với tinh thần lan tỏa yêu thương và tiếp tục thực hiện sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương” lần 3 với thông điệp “Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho gần 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

Á hậu Hoàng Oanh- Đại sứ Thiện chí của Chương trình chụp ảnh cùng các bé của làng SOS Gò Vấp 2

Nhiều đóng góp nhỏ sẽ tạo nên những thay đổi lớn.  Vì vậy tham gia chương trình “Lọ đựng tình thương” và trở thành người đỡ đầu cho trẻ chỉ với mức đóng góp 300.000 vnd/ tháng, tức chỉ 10.000 vnd/ ngày. Với đóng góp nhỏ này, người đỡ đầu đã có thể chung tay giúp sức bù đắp những tổn thương, mất mát và mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

Mọi đóng góp cho chương trình và trở thành người đỡ đầu chỉ cần đăng ký trực tuyến qua website www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 6682 2068. Chương trình kêu gọi người đỡ đầu cho trẻ này sẽ bắt đầu từ ngày 12/9/2018 đến ngày 31/12/2018.

Trong suốt hơn 30 năm qua, nhờ tình yêu thương và chung sức này, có rất nhiều người con đã có cơ hội được trưởng thành tốt đẹp từ những Làng trẻ em SOS. Nhiều người trong số họ đã thành công, có cuộc sống ổn định, nỗ lực đóng góp trở lại cho xã hội và trở thành người đỡ đầu tiếp nối cho các em thế hệ sau – một vòng tròn của những điều tử tế.

Ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc quốc gia SOS Việt Nam chia sẻ: “Mô hình chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở SOS Việt Nam là một mô hình đặc biệt, được đánh giá cao về mặt hiệu quả cũng như về mặt cảm xúc. Các trẻ lớn lên trong tình thương, trưởng thành một cách ý thức và tự lập, có nền tảng giáo dục tốt, và có trách nhiệm với gia đình, xã hội. Toàn bộ nguồn quỹ quý giá được đóng góp của các nhà tài trợ sẽ được phân chia đều đặn cho các bà mẹ của từng gia đình. Chính người mẹ là những người truyền tải “tình yêu” và kết nối tấm lòng của các nhà tài trợ thành những hiện vật hàng ngày nuôi dạy các trẻ nên người.”

Tại các làng trẻ SOS ở Việt Nam, mỗi ngôi nhà đều có 8 đến 10 trẻ với những độ tuổi khác nhau và có 1 người mẹ tình nguyện chăm sóc trẻ như một gia đình thực sự. Trẻ ở làng SOS Việt Nam là trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng tháng, người mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con, khoản tiền này chính là sự đóng góp của các Nhà Tài Trợ, các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi.

(Nguồn: HCM CityWeb)