Chủ Nhật , 18 Tháng Tư 2021
Home » Giáo dục - Y tế » Đại học Nguyễn Tất Thành: Công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung qua Sàn tri thức Novelind

Đại học Nguyễn Tất Thành: Công bố chuỗi sự kiện kết nối cầu – cung qua Sàn tri thức Novelind

(DNNN) –  Ngày 11-9, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cung – cầu qua Sàn tri thức Novelind. Sự kiện này thu hút hơn 250 đại biểu từ các tỉnh/thành và đây được kỳ vọng là nền tảng quan trọng cho việc kết nối hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), góp phần nâng cao giá trị của các sản phẩm nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu dự Lễ công bố chuỗi sự kiện kết nối cung – cầu qua Sàn tri thức Novelind

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời tri ân các đại biểu, khách mời đến tham dự chương trình, đóng góp ý kiến để hoàn thiện các tính năng mới của Novelind

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, đây là chương trình Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Câu lạc bộ Khoa – Viện – Trường CNTT-TT cùng tổ chức, với sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, các ban ngành, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành, Hiệp hội ngành hàng hữu quan.

GS.TS. NGND. Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao tính ứng dụng của Sàn tri thức Novelind Đại học Nguyễn Tất Thành

Chương trình công bố về chuỗi sự kiện sắp được thực hiện tại 15 tỉnh/thành của cả nước trong thời gian tới, qua đó hình thành các nhóm đại diện Novelind ở các địa phương, tạo liên kết cộng sinh giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, phục vụ kết nối cầu – cung khoa học công nghệ. “Việc một mô hình mới ra đời làm cầu nối, hay còn được gọi là thị trường kết nối nhu cầu của các nhà khoa học, các doanh nghiệp, viện – trường như Sàn Tri thức Novelind là một hoạt động hết sức cần kíp và hữu ích”, GS.TS. NGND. Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội, chia sẻ.

Bà Trần Thị Hồng Lan, Phó cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ KH&CN nhận định, thông qua sàn, kết nối các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn cung công nghệ, nắm bắt nhu cầu công nghệ một cách nhanh nhất, đầu tư ứng dụng kết quả nghiên cứu một cách nhanh nhất, kết nối nhanh nhất các kết quả nghiên cứu ra thực tiễn.

Được biết, Sàn tri thức Novelind ra đời từ năm 2017 do TS. Dương Trọng Hải, Viện Trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0, sáng lập được Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bảo trợ như một đơn vị khoa học công nghệ Spin-Off Xã hội, một hình thức “canh tân” công nghệ bậc cao, đặc trưng cho mô hình đại học trong thời đại CMCN 4.0. Novelind là nơi kết nối các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh tế, khoa học, kỹ thuật (gọi chung là Seekers – người tìm kiếm) muốn đầu tư dự án và những nhà khoa học, chuyên gia (gọi chung là Solvers – người giải quyết) có kỹ năng, kinh nghiệm, tri thức liên quan để tham gia hiện thực hóa ý tưởng và giải quyết các thách thức.

Đồng thời, Sàn tri thức cũng là nơi các nhà khoa học sử dụng tri thức để phục vụ cộng đồng, là nơi cộng tác xuyên ngành, nhằm mục đích đổi mới sáng tạo vì xã hội. Đây cũng là nơi cộng đồng khoa học và doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, hỗ trợ nhau trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Khoa học Công nghệ

Tại lễ công bố, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đơn vị bảo trợ của Sàn tri thức Novelind đã ký kết hợp tác với Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ – Bộ KH&CN, ĐH Quốc gia Hà Nội, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và IP Group.

Mai Ngân