Thứ Sáu , 24 Tháng Một 2020
Home » Tin tức » Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra đạt chuẩn “Chuỗi thực phẩm an toàn”

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra đạt chuẩn “Chuỗi thực phẩm an toàn”

Ngày 15-8, Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trao chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho 33 đơn vị tthuộc Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) gồm hệ thống Co.opmart, đại siêu thị Co.op Xtra, Kho Trung tâm phân phối thực phẩm tươi sống Bình Dương. Đây là hệ thống siêu thị đầu tiên của TP.HCM được đánh giá và chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”.

Bà Phạm Khánh Phong Lan,– Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, rao chứng nhận cho các đại diện siêu thị Co.opmart, Co.opXtra 

Để tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn, hệ thống các đơn vị này phải duy trì công tác kiểm soát điều kiện cơ sở vật chất tại đơn vị kinh doanh đảm bảo các yêu cầu quy định chuỗi an toàn. Đồng thời duy trì kiểm soát chất lượng hàng hóa đối với các sản phẩm đang kinh doanh khi tham gia chuỗi thực phẩm an toàn và các dấu hiệu nhận diện.; đối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, không tồn dư hóa chất cấm sử dụng, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng và kiểm soát tốt từ sản xuất đến lưu thông.

Sau hơn 29 năm hình thành và phát triển, Saigon Co.op hiện nay sở hữu đa dạng các mô hình bán lẻ hiện đại gồm : 98 siêu thị Co.opmart, 3 đại siêu thị Co.opXtra, 258 cửa hàng tiện lợi Co.op Food, 6 cửa hàng tiện lợi 24h Cheers hơn 70 cửa hàng Co.op Smile, 3 TTTM Sense City, khu phức hợp SC Vivo City, cửa hàng Bến Thành đặt tại chợ Bến Thành, kênh bán hàng quan truyền hình HTV Co.op, hàng trăm cửa hàng Co.op. Saigon Co.op hiện là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng đa kênh hàng đầu Việt Nam cam kết hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý được các cơ quan nhà nước và người tiêu dùng đánh giá cao.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã đánh giá cao việc hệ thống siêu thị và trung tâm phân phối của Saigon Co.op chủ động tham gia Chuỗi thực phẩm an toàn, mang lại lợi ích thiết thực về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Bà chia sẻ để được cấp giấy chứng nhận này là cả quá trình nỗ lực lớn của doanh nghiệp. Khi gọi là chuỗi  thì sản phẩm tham gia đó phải sạch từ đồng ruộng, trong suốt quá trình trồng trọt chăn nuôi cho đến phân phối. Vì vậy VietGAP, GlobalGAP cùng những tiêu chuẩn chuẩn khác cũng nằm trong chuỗi này.

Chuỗi thực phẩm an toàn hướng đến nhà sản xuất trách nhiệm trong việc đảm bảo chất lượng hàng hóa, nâng cao tính tuân thủ phát luật trong quá trình sản xuất thực phẩm. Nhà phân phối an tâm với sản phẩm thực phẩm thuộc Chuỗi thực phẩm an toàn và người tiêu dùng tin yêu sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Mai Ngân