Thứ Sáu , 5 Tháng Ba 2021
Home » Tin tức » TPHCM thí điểm 5 điểm đón taxi cố định

TPHCM thí điểm 5 điểm đón taxi cố định

Điểm đón taxi cố định trước cổng Galaxy Nguyễn Du. 

Hành khách có nhu cầu đi taxi chỉ cần đến các vị trí điểm đón và bấm nút chờ taxi tới đón

Hành khách có nhu cầu đi taxi sẽ đến các điểm đón cố định để bắt xe, không bắt dọc đường như hiện nay nhằm hạn chế tình trạng taxi “dù” hoành hành, taxi dừng đón trả khách không đúng nơi quy định.

Ngày 8.8, TPHCM chính thức triển khai thí điểm 5 điểm đón taxi cố định khu vực trung tâm thành phố.

Theo đó, 5 điểm đón taxi cố định gồm: Trước cổng BV Nhi đồng 2; trước cổng Galaxy Nguyễn Du; trước số 3 Hàn Thuyên; trước số 29 Lý Tự Trọng; trước số 16 Alexandre De Rodes.

Hành khách có nhu cầu đi taxi sẽ đến các điểm đón cố định để bắt xe, không bắt dọc đường như hiện nay.

Tại các điểm đón taxi có trụ báo taxi, khu vực chờ được bố trí trên vỉa hè, biển báo cấm dừng đỗ tại khu vực này. Taxi sẽ dừng trên phần kẻ vạch và có khoảng hai phút để đón, trả khách.

Mô hình điểm đón taxi này sẽ đươc triển khai thí điểm trong vòng 6 tháng, sau đó sẽ đánh giá và nhân rộng trên toàn địa bàn TPHCM nếu đạt hiệu quả.

Ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1, cho biết trong thời gian thí điểm sẽ lắng nghe ý kiến người dân để nâng cao chất lượng các điểm đón, chẳng hạn như lắp thêm mái che mưa nắng.

Đặc biệt, các điểm đón taxi phải bố trí thích hợp, góp phần giảm ùn tắc giao thông, không vì các điểm đón mà tạo thêm những khó khăn của người dân khi tham gia giao thông.

Dự án được triển khai thực hiện với hình thức xã hội hóa nhằm tiết kiệm ngân sách, nhà đầu tư được khai thác quảng cáo ở các điểm đón taxi.

                                                                                                                                      M.Q (Lao động)