Thứ Sáu , 5 Tháng Ba 2021
Home » Tin tức » Ký kết hợp tác phát triển ngành nhượng quyền thương hiệu & bùng nổ giải pháp ngành bán lẻ

Ký kết hợp tác phát triển ngành nhượng quyền thương hiệu & bùng nổ giải pháp ngành bán lẻ

Ngày 7/8, Văn phòng Đại diện Công ty Coex tại TPHCM (Coex Việt Nam) phối hợp cùng Công ty Retail & Franchise Asia (“RFA”) tổ chức “Lễ Ký Kết Hợp Tác Phát Triển Ngành Nhượng Quyền Thương Hiệu & Bùng Nổ Giải Pháp Ngành Bán Lẻ” nhằm thắt chặt mối quan hệ chiến lược, từ đó thúc đẩy ngành nhượng quyền và bán lẻ tại Việt Nam tiến đến tầm cao mới.

Theo bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Retail& Franchise Asia, ngành nhượng quyền đã và đang đóng góp rất tốt vào sự phát triển kinh tế quốc gia trên thế giới. Cụ thể, ở Mỹ là 5% GDP, Australia 9%, Canada 10%, Singapore 5% và Malaysia 6,3%… Nhượng quyền có vai trò quan trọng không chỉ là một kênh giúp “xuất khẩu” thương hiệu, mô hình, dịch vụ mà còn kéo theo xuất khẩu nguyên vật liệu. Do đó, nhiều quốc gia đã xem nhượng quyền như một chiến lược phát triển quốc gia và vươn ra thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Thế nhưng, hầu hết các doanh nghiệp trong nước hiện nay rất mù mờ về mô hình kinh doanh nhượng quyền, và không hiểu sẽ nhượng quyền như thế nào; trong khi chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia, tiếp cận mô hình kinh doanh này gần như không có.

Thông qua triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng & Nhượng Quyền Thương Hiệu (VietRF) sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 tới đây, ban tổ chức cùng các nhà bán lẻ và chuyên gia mong muốn các DN trong ngành nhượng quyền bắt tay hợp tác, chung sức thúc đẩy ngành nhượng quyền Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng & Nhượng Quyền Thương Hiệu VietRF được tổ chức thường niên và trở thành một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, với quy mô 450 gian hàng của 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Pháp…), trưng bày các sản phẩm, trang thiết bị và công nghệ thuộc chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị của ngành bán lẻ.

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng & Nhượng Quyền Thương Hiệu sẽ chính thức trở lại từ ngày 1/11- 3/11từ 10 sáng đến 5 giờ chiều tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Q7, TPHCM. Danh mục triển lãm bao gồm: Công nghệ & trang thiết bị dành cho ngành bán lẻ, dụng cụ, đồ nội thất cửa hàng, Internet Retailing, Nhượng quyền (ngành ăn uống, thời trang, sức khỏe, sắc đẹp, giáo dục,các dịch vụ khác…).

Tại buổi họp báo, Coex Việt Nam công bố sẽ kết hợp với đối tác chiến lược Haravan, giới thiệu lần đầu tiên khu vực internet Retailing với mục đích trưng bày các công nghệ online hàng đầu cho những chủ cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ có mong muốn kết hợp kinh doanh tại cửa hàng và kinh doanh trên mạng.

Đây chính là sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những đơn vị mong muốn khai thác tiềm năng bán hàng online, mở rộng hồ sơ khách hàng và tập trung vào khai thác khách hàng mục tiêu ở những kênh online: Website dành cho kinh doanh trực tuyến, giao nhận, ứng dụng chuyên cho việc vận chuyển, marketing trực tuyến, và thanh toán trực tuyến.

Tất cả những giải pháp dành cho ngành thương mại điện tử nêu trên sẽ được trưng bày tại khu vực Internet Retailing với chủ đề E-com Tour, như một hành trình cho khách tham quan hiểu rõ hơn về con đường thương mại từ offline (kênh truyền thống) sang online (điện tử) kết hợp với chương trình “Training Class” đem đến các lớp huấn luyện giới thiêu công nghệ, tích hợp các dịch vụ on-line, hướng dẫn người dùng những công cụ mạng cùng chiến lược quảng cáo trực tuyến cho những chủ cửa hàng như cafe, nhà hàng, thời trang, mỹ phẩm…

Mai Ngân